Mẹo Du Lịch

XIN VISA HÀN 5 NĂM, KHÔNG THEO DẠNG CÔNG DÂN ĐẠI ĐÔ THỊ CHO GIA ĐÌNH 4 NGƯỜI !!!

Tình trạng hồ sơ:
1. Vợ chồng và con gái cùng hộ khẩu Tp HCM, mới chuyển từ HN vào được 1 tháng, bố chồng HK tỉnh nhưng cả nhà có sổ tạm trú HCM 3 năm
2. Chưa đi Hàn, EU, Mỹ hay Nhật
3. Chứng minh công việc rõ ràng
4. Chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm 350 triệu, mở trước ngày xin visa 1 tuần
5. Điểm mấu chốt nhất để đủ điều kiện xin visa multi trong trường hợp này là xét trong vòng 5 năm, bố chồng có visa EU nên dù 3 người còn lại chưa từng đi Hàn hay có visa các nước phát triển hoặc thậm chí hộ khẩu đại đô thị chưa đủ 1 năm nhưng vẫn được KVAC thông báo cả nhà đều đủ điều kiện để xin visa 5 năm.
OK fine! Em xin apply ngay và luôn. Sau khi đăng ký lịch hẹn thành công trên website https://www.visaforkorea-hc.com/ thì chuẩn bị những hồ sơ mang lên KVAC sau:
1. Đơn xin visa có dán ảnh 3,5 x 4,5
2. Hộ chiếu còn thời hạn
3. Chứng minh công việc: mang bản gốc và 1 bản photo các giấy tờ sau: hợp đồng lao động và đơn xin nghỉ phép. (KVAC đối chiếu photo với gốc ok thì sẽ trả lại bản gốc, riêng đơn xin nghỉ phép giữ bản gốc)
4. Chứng minh tài chính: bản gốc và photo sổ tiết kiệm, bản gốc giấy xác nhận tài khoản tiết kiệm của ngân hàng ( KVAC chỉ trả sổ tiết kiệm bản gốc)
5. In file pdf booking vé máy bay, khách sạn, lịch trình bằng tiếng anh
6. Ai có visa EU, Mỹ, Nhật,…các nước phát triển trong vòng 5 năm in riêng ra nộp kèm theo. Nếu đổi hộ chiếu mà hộ chiếu cũ có visa các nước trên cũng mang theo nộp cùng cho chắc
7. Chứng minh mối quan hệ: do mình đại diện đi nộp cho cả nhà nên cần mang theo những giấy tờ sau để chứng minh: bản gốc CMND (thẻ căn cước), bản gốc giấy đăng ký kết hôn, bản gốc hoặc bản sao có công chứng giấy khai sinh của con gái và chồng ( chứng minh quan hệ cha-con để cùng hưởng quyền lợi như mục 6 đã nói ở trên)
8. Sổ hộ khẩu tp HCM và sổ tạm trú, đều là bản gốc và kèm theo 1 bản photo. (KVAC check xong trả lại bản gốc)
Bạn thu hồ sơ check xong xuôi, ok đâu vào đấy thì đi nộp tiền: visa single 20usd/người, multi 80usd/người, thêm phí dịch vụ 390K/người, cứ thế mà nhân lên thì tính ra xin visa single hết tầm 860K/người còn multi là 2262k/ người.
Sau đúng 3 tuần check trên https://www.visa.go.kr/openPage.do?MENU_ID=10301 thì có kết quả

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *