Mẹo Du Lịch

Hướng dẫn tự làm visa du lịch Úc online

Trước hết phải khẳng định: Đây là đều dựa trên kinh nghiệm của mình đã xin thành công visa Úc nên mới dám làm bài post này hướng dẫn mọi người. Sở dĩ nhiều người nói visa Úc dễ vì hồ sơ du lịch của họ hầu như thuộc loại hoàn hảo, có lịch sử du lịch, công việc ổn định, nhận lương qua tài khoản, sử dụng thẻ visa, nhân thân rõ ràng… và rất nhiều những yếu tố khác.Xin visa online sẽ có kết quả nhanh hơn và tiện hơn nhiều so với nộp giấy.

Bước 1: Hồ sơ của bạn cần những gì?Tùy mỗi người có điểm mạnh yếu khác nhau nhưng mọi người cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như đại sứ quán đã yêu cầu rồi sau đó muốn thêm gì thì thêm. Hồ sơ không cần photo, dịch thuật công chứng.TẤT CẢ ĐỀU LÀ BẢN GỐC NHÉ1. Hộ chiếu còn hạn 6 tháng2. Ảnh 4×6: Phông nền màu trắng. Hình ảnh cần rõ ràng, tóc tai gọn gàng, không đeo phụ kiện như kính mắt, khuyên tai, trang phục màu sẫm.3. Hộ khẩu4. Giấy khai sinh5. Căn cước công dân/ chứng minh thư nhân dân6. Hợp đồng lao động hoặc giấy phép đăng ký kinh doanh7. Đơn xin nghỉ phép8. Sổ BHXH + thẻ BHYT (cái này không có cũng được nhưng để tăng thêm phần chắc chắn của hồ sơ thì nên nộp )9. Sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất (Nếu lương bằng tiền mặt thì nộp: phiếu lương/bảng lương/giấy xác nhận thu nhập/giấy xác nhận lương)10. Sao kê thẻ tín dụng (Mục này các bạn vào email hàng tháng ngân hàng gửi sao kê cho mình chụp lại để bên DSQ xem hạn mức tín dụng của mình là chính).11. Chứng minh tài chính + sao kê số dư ngân hàng (150 triệu đổ lên cũng được nhé)12. Thư mời (Nếu có) – Nên nhờ bạn giải trình mối quan hệ của 2 người và phải được công chứng, xác nhận của bên Úc mới có hiệu lực. Không phải chỉ tờ giấy và scan hộ chiếu là xong đâu nhé.- Nếu được nên gửi kèm theo ảnh xác nhận mối quan hệ giữa 2 người để tăng tính chân thực13. Plan du lịch- Vé máy bay (ĐSQ Úc không yêu cầu bạn book vé máy bay trước nhưng hiện tại Vietnamairline có chính sách book và hủy sau 24h. Các bạn book lấy mã code sau đó để đó hệ thống tự hủy là ok.)- Booking Khách sạn (Có những phòng trên app có thể hủy miễn phí nên làm giống như mục vé máy bay)- Lịch trình du lịch: Làm càng chi tiết càng tốt nhé. Dự trù kinh phí luôn.Ngoài ra các bạn có thể bổ sung thêm các giấy tờ để tăng tính ràng buộc như:- Những ràng buộc xã hội: Thành viên của một hội đoàn xã hội nào đó, thường xuyên tham gia một họat động Văn hóa – Xã hội nào đó, tham gia một Tôn giáo nào đó (Tăng, Ni, Tu sĩ…). Nếu có thể bạn cũng nên có những ảnh hoặc tài liệu cho thấy mình tham gia thường xuyên và hoạt động đó rất cần thiết đối với cá nhân mình cũng như Tổ chức/Hội đoàn đó, vì thế mình sẽ trở về từ Úc để tiếp tục các họat động của mình tại Việt Nam.Mục này mình đã thử và thành công.

Bước 2: Scan toàn bộ giấy tờ thành bản mềmSử dụng máy scan hoặc điện thoại (App Camscanner) để scan toàn bộ phần tài liệu đã chuẩn bị ở trên vào máy tính, sau đó upload lên trang web khai đơn xin visa online. Các file lưu ở định dạng PNG, JPEG hoặc PDF đều được.Nếu dung lượng file quá lớn, bạn nên dùng phần mềm nén ảnh trực tuyến để giảm bớt dung lượng khi upload vào mẫu đơn xin visa Úc online (thường không quá 5MB).Lưu ý phần tài liệu được scan phải rõ ràng, không bị mờ nhòe, mất góc, khó đọc.Bạn cũng nên phân loại các file bằng cách chỉnh sửa tên cho chúng, sau đó nhóm riêng từng mục để tránh upload lên nhầm file.

Bước 3: Tạo tài khoản trên website của Bộ nội vụ Úc và upload hồ sơLink: https://online.immi.gov.au/lusc/loginLink VFS (lăn vân tay): Các bạn cần đặt lịch hẹn với VFS trước 1 ngày và đến đúng giờ. Đến muộn bị hủy lịch ráng chịu.https://www.vfsglobal.com/…/Schedule_an_appointment.htmlMình đã xem cách bạn này khai thông tin trên website: Mọi người cứ làm y như bạn ấy là oke nhé. Mọi thông tin đều chính xác rồi.https://bankervn.com/visa-du-lich-uc-tu-tuc-online/…Lưu ý: Phần Relationship ở trang 3/20 nếu bạn nào Single thì chọn “Never married” nhé thì trong phần này k có Single. “De Facto” là ở với người tìnhSau khi tạo hồ sơ và trả phí cho ĐSQ qua thẻ xong. Mọi người sẽ nhận được 2 email (1 là thông báo đã nhận được hồ sơ của bạn – 2 là gửi 2 file PDF đính kèm). Các bạn in file PDF này ra (nhớ là phải in ra nhé, VFS không chấp nhận bản trên điện thoại đâu).Hôm sau, mang hộ chiếu gốc đến VFS lăn vân tay. Đưa kèm cho người ta tờ in này rồi vào phòng chờ.Phí xin visa: 140 đô (Úc) – Tức là khoảng 2.580.000Phí chỉ lăn vân tay VFS: 478.000Done

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *