Chuyến Đi Thú Vị,  Mẹo Du Lịch

HƯỚNG DẪN ĐI ĐÀ LẠT DU LỊCH CÙNG CÁC BÉ

Ăn gì? Chơi gì? Ở đâu?

Đây là lần thứ 2 mình chúng mình đặt chân tới Đà Lạt, lần 1 mình và chồng mình đi hưởng tuần trăng mật lần 2 quay trở lại chúng mình đã có thêm 1 em bé. Đi Đà lạt cũng hơn 3 tháng rồi mà nay mình mới rảnh để ngồi viết riview. Trước chuyến đi mình vào cày review của group rất nhiều, vì thế cũng tìm được nhiều chỗ ăn chơi ưng ý. Mình chia sẻ lại trải nghiệm các chuyến vi vu Đà Lạt của chúng mình ở đây để các gia đình có em bé có thêm thông tin nhé.

Chuẩn bị hành lí lên đường

Vì Đà Lạt có quá nhiều điểm sống ảo nên mình đã chuẩn bị 1 vali đựng đồ của 2 vợ chồng và nguyên 1 vali đựng đồ cho Mía kí gửi kèm 1 túi đựng đồ xách tay để các đồ dùng cần thiết như quần áo để thay cho Mía nhỡ bị bẩn hoặc nóng hay lạnh, sữa và 1 ít đồ ăn vặt lỡ con bị đói, giấy ăn, khăn ướt, điện thoại, sạc pin…quần áo để thay nhỡ bị bẩn hoặc nóng lạnh, đồ chơi cho con chơi trên máy bay cho đỡ chán.

Cần mang theo những gì cho bé

Giấy tờ : giấy khai sinh bản chính hoặc trích lục khai sinh bản sao.

Quần áo, ngày 2-3 bộ ( cả đi chơi, cả ngủ)

Khăn tắm, khăn sữa, giấy ướt, tăm bông, nước muối, tất, mũ, nhiệt kế, thuốc hạ sốt, thuốc đi ngoài, men tiêu hoá…và nhất định phải có 1 typ chống nắng cho bé vì nắng Đà Lạt nắng lắm.

Ở Đà Lạt có em bé thì nên chơi ở đâu?

Vì lần này đi có Mía đi cùng nên 2 vợ chồng mình ưu tiên những địa điểm không quá xa và trẻ con có thể chơi được.

Đà lạt rất rộng và mỗi khu cách nhau xa, di chuyển trung bình toàn 30ph – 1 tiếng nên mọi người cân nhắc các vị trí trên cùng 1 cung đường để đi chơi cho tiện nhé.

Về di chuyển nhà mình thuê xe máy cho chủ động. Thuê xe máy 150k 1 ngày.

Ngày 1: nhà mình xuống sân bay lúc 3 giờ chiều nên không có đi đâu cả, loanh quanh nhận phòng rồi nghỉ ngơi vì ông Mía trên máy bay không ngủ lúc xuống thì ngủ tít =)). Tầm 5 giờ nhà mình đi loanh quanh quảng trường rồi đi ăn BÒ BOA TOA, ăn xong lượn lờ cà phê check in sống ảo.

Ngày 2: Nhà mình đi Chika farm, ông Mía nhà mình thích nhất điểm này vì ông cưng động vật lắm. Chơi ở Chika farm xong tiện cung đường đó nhà mình đi đồi chè Cầu Đất chiều về ghé quán nướng Thương Thương view đẹp đồ nướng ngon và rẻ lắm mọi người.

Ngày 3: Vẫn là lựa chọn nơi nào mà ông Mía có thể chơi lâu không chán, nhà mình chọn nông trại Cún, tại đây có thăm và chơi cùng các em Cún, chụp ảnh vườn hoa, vườn xương rồng và sang khu hái dâu hái cà chua( khúc này là ông Mía nhà mình háo hức nhất này) hái xong ăn tại vườn luôn ngon cực. Chơi xong ở nông trại Cún thì cũng tới trưa nhà mình đi ăn nhẹ rồi thuê tạm nhà nghỉ cho Mía ngủ, cùng cung đường đó nhà mình đi đồi chè Cầu Đất. Chiều về ghé Tiệm gà Tuk Tuk có món rượu thơm cực gà cũng ngon, view đẹp. Ăn no rồi nhưng ở đây có món Ốc nhồi thịt nổi tiếng nên tụi mình lại đi ăn tiếp, chồng mình cứ tấm tắc khen ngon mãi.

Ngày 4: Vì mệt rồi nên nhà mình cũng không muốn đi đâu xa nữa, ra quảng trường chơi chụp ảnh, ghé Hồng Kong bên hông Đà Lạt rồi ghé chợ Đà Lạt mua quà cho mọi người cũng đã trưa tụi mình đi ăn Lẩu gà lá é. Tầm 12 giờ trưa về trả phòng và ra sân bay thôi.

Kết thúc 4 ngày 3 đêm, Đà lạt quá đỗi đẹp, đồ ăn quá đỗi ngon chỉ cần bước chân ra khỏi phòng là có ảnh đẹp luôn rồi. Đi mấy ngày mà mình chụp có 1600 tấm ảnh thôi, thiệt là hết hồn.

À có 1 điểm mình thấy hơi hối hận vì đi, vừa xa vừa không có gì, mình cũng không nhớ đi ngày nào vì cũng lâu rồi, đó là “ Làng Cù Lần” điểm mình hối hận nhất trong mấy điểm đã đi.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *