Chuyến Đi Thú Vị,  Mẹo Du Lịch

Thám hiểm núi lửa còn hoạt động và phơi nắng ở Bali, Indonesia 7 ngày 6 đêm

Sau một năm kinh tế eo hẹp thì cuối cùng thì sinh viên nghèo cũng có thể tiếp tục đi chơi nhờ vào săn vé từ Traveloka. Hôm nay mình xin phép mọi người đi trải nghiệm mạnh hơn đó là đi thám hiểm núi lửa.

 Chuyến đi : HCM – Singapore – Bali

 Chuyến về : Bali – Kualalumpur – HCM

Vé mình đi là VJ cũng như những lần đi trước thì mình đã lên plan để săn vé giá từ mấy tháng trước và ứng dụng mà mình hay sử dụng cho việc tìm vé máy bay và homestay là Traveloka. Vì không có chuyến bay sang thẳng Bali nên là mình sẽ phải quá cảnh ở sân bay Changi, Singapore. Từ sân bay Singapore mình tiếp tục bay đến sân bay quốc tế Ngurah Rai, Denpasar Indonesia. Giá vé khứ hồi cho cả chuyến đi là 6tr/1 người ( một chú ý nhỏ là mọi người nên bay vào ban đêm để không tốn thời gian đi chơi của mọi người ).

Vì đây là chuyến đi thám hiểm núi lửa nguy hiểm nên mình có sử dụng dịch vụ Trip Planer, để liên hệ với các Local Guide ( hướng dẫn viên địa phương ). Giá mỗi người local guide là 1tr ( bao gồm họ dẫn mình đến những nơi nguy hiểm, và mình khuyên mọi người nên book cho vì địa hình ở đây khá là hiểm trở ấy ).

Sau khi xuống sân bay ở Bali thì mình tìm đường về làng Bukit Lawang, làng nằm dưới chân núi lửa Bromo ngọn núi mà sáng ngày mình sẽ cố gắng chinh phục nó. Về đến làng thì hướng dẫn viên dẫn bọn mình đến nơi để nghĩ ngơi và ăn tối, để chuẩn bị cho chuyến đi vào lúc 2h sáng ngày mai.

Hôm sau, mình được bạn hướng dẫn viên gọi dậy vào lúc 2h sáng để soạn hành trang và chuẩn bị lên đường. Những thứ mà mọi người cần mang theo đó : Nước suối, bánh, đèn pin, thuốc, salonpas tránh trường hợp trật chân, túi giữ nhiệt và đặc biệt không thể thiếu mặt nạ chống độc, vì khi đến gần núi lửa nó tạo ra nhiều khí độc ảnh hưởng đến đường hô hấp, mọi người đặc biệt lưu ý chuyện này nhá .

Chuẩn bị xong thì có xe tới đón bọn mình đến điểm tập kết, mình tiếp tục đi bộ đến chỗ để ngắm mây và đón bình minh, sau khi ngắm xong bọn mình tiếp tục đi bộ đến chân núi lửa Bromo và hành trình khó khăn ở đây chính thức bắt đầu.

Ở đây người dân nghèo rất nhiều vì hầu hết thu nhập của họ từ việc bán đồ ăn nước uống cho khách du lịch. Phương tiện của người dân ở đây đa phần là bằng ngựa vì nó phù hợp với địa hình khắc nghiệt ở đây.

Lên tới một độ cao nhất định và càng lúc càng gần với miệng núi lửa thì bạn Local Guide yêu cầu bọn mình đeo mặt nạ chống độc vào. Lên tới nơi bọn mình thở như trâu vậy ý, nhưng không có gì tuyệt hơn là ngắm phong cảnh như trong tranh ở đỉnh núi lửa vẫn còn hoạt động.

Sau khi leo núi lửa về, bọn mình nghĩ ngơi một ngày để lấy lại sức cho chuyến đi thám hiểm Hồ acid Kawah Ijen vào ngày tiếp theo.

Một chút nói về đồ ăn đặc sản ở đây nhé mọi người, đồ ăn ở đây hơi bị khó ăn nên mình quyết định mang mỳ gói theo ăn cho đỡ đói .

Chuyến đi đến hồ Ljen bắt đầu vào lúc 11h30 tối, bọn mình được 1 đoàn xe Jeep đến đón đi ngầu lắm nha, như phim hành động. Mấy bác tài xe Jeep chạy đường đèo rất kinh không khác gì xe khách PT vậy, thêm cái nữa là xe không có kính, gió thổi muốn bay cái đàn ông luôn. 

Lại tiếp tục đến chân núi một lần nữa ( Núi lưu huỳnh ) nên mọi người cẩn thận và đeo mặt nạ chống độc vào tránh nguy hiểm và bắt đầu hành trình thám hiểm hồ acid Ijen. Tầm khoảng 3h sáng, nếu may mắn các bạn sẽ chứng kiển những đóm lửa ma trơi xuất hiện dọc đường đến hồ vì do rò rĩ Lưu Huỳnh. Khoảng 7h30 sáng mọi người sẽ đến được Hồ, và có 15-20p để chụp ảnh check-in và tham quan. Một lưu ý rằng mọi người phải rời khỏi đó trước 10h sáng, vì khi nhiệt độ lên cao lưu huỳnh bốc hơi và dễ gây bỏng.

Sau hai chuyến thám hiểm tốn biết bao nhiêu mò hôi, thì hành trình tiếp theo là về Ubud, đảo Nusa Penida, Bali. Để tham quan các đền chùa, Broken Beach, Angels Billabong (hồ bơi tràn bờ tự nhiên đẹp nhất thế giới), Kelingking – sóng lưng khủng long. Ubud là nơi có nhiều resort đẹp nhất ở Bali, các bạn có thể chọn resort có hồ bơi tràn bờ ở rừng với dịch vụ 5 sao, giá dao động từ 8tr~50tr/1đêm.

Đồ ăn thì mọi người cần lưu ý : Đồ ăn ở đây hơi khó ăn, các bạn nên đem theo đồ ăn dự trữ. Một số món ngon là : thịt xiên nướng, cơm gà chiên, nasi campur, mỳ gói migoren,…

Total cả chuyến đi : 25tr/1 người bao gồm 1 đêm ở resort Ubud .(8tr5 bao gồm thuế)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *