Chuyến Đi Thú Vị

BÃI SỎI QIXINGTAN

Bãi sỏi Qixingtan khác biệt của nó so với những bãi biển thông thường, nếu như những bãi biển khác có cát trắng, cát vàng thì Qixingtan được bao phủ bởi đá đen. Ôm theo bờ cát trắng mịn màng là những lớp đá đen chất len lỏi vào nhau như theo một trật tự có sẵn trông rất ngay ngắn, gọn gàng, du khách có thể ngồi trên lớp đá này ngắm nhìn không gian yên bình, tĩnh lặng của biển lúc chiều tà rất lãng mạn.

Khác với phía Tây là miền đồng bằng từ bằng phẳng đến lượn sóng thoai thoải – nơi tập trung hầu hết các thành phố lớn của Trung Hoa Dân Quốc, Hualien nằm ở khu vực miền núi và duyên hải phía đông Đài với trung tâm là thành phố Hualien gần 120,000 dân. Dù chỉ là một đô thị nhỏ nhưng Hualien lại thu hút khách du lịch nội địa và quốc tế bậc nhất của hòn đảo.

Hualien hiện quản lý đến 2 vườn quốc gia Yushan và Taroko. Nếu Yushan núi non hiểm luôn thử thách các phượt thủ thì Takoro cảnh quan cũng khá hùng vĩ và cơ sở hạ tầng tương đối hoàn chỉnh, du khách có thể trãi nghiệm cả river tracing/treking hoặc cycling.

Do cấu tạo địa chất, bờ biển phía Đông Đài nổi tiếng các bãi sỏi. Mình đến biển Qixingtan trong một buổi chiều mưa gió. Tuy vậy, ra biển trong mưa cũng là một trãi nghiệm đáng nhớ, và mình xin giới thiệu đến các bạn một vài hình ảnh về bãi sỏi lạ mắt của Qixingtan trong chuyến đi Đài lần 2 của mình…

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *