Chuyến Đi Thú Vị

Du Lịch Tây Bắc Với 1Triệu

Bắt bài couple người ta 3N2Đ phượt Tây Bắc mùa vàng siêu ngọt chỉ 1tr/người

Chuyến hành trình ngược lên Tây Bắc của đôi uyên ương này, mình xin được gọi là một “tuyệt phẩm của tuổi xuân” bởi sự trong veo và tinh khiết từ hai tâm hồn trẻ như hòa cả vào thiên nhiên Mù Cang Chải mỹ lệ như một bức họa…

Thường nghe kể rất nhiều về Mù Cang Chải – vùng đất Tây Bắc xa xôi, về mùa vàng trên những cánh đồng lúa chín, mùa của cái nắng hơi hanh khô, của những con đèo mù sương khi chiều về. Vì thế, mình quyết tâm năm nay sẽ lên Mù Cang Chải, một lần nữa. Chuyến đi của chúng mình cũng đơn giản vậy thôi, chẳng có lịch trình gì, mình đọc bản đồ, anh lái xe

Ngày 1: Hà Nội – Tú Lệ

Trên con đường tới Mù Cang Chải, chúng mình chọn dừng chân ở Tú Lệ. Tuy không được biết đến nhiều như Mù Cang Chải, nhưng chính điều ấy đã giúp cho Tú Lệ ôm ấp cho riêng mình từng nét nguyên sơ và thuần khiết nhất

Nơi đây có những con người hồn hậu, hiền lành. Đó là chú đã giúp mình nói chuyện với dân bản để mua củi, là em nhỏ giúp mình đốt lửa bùng lên, là đám trẻ con vây quanh cùng cười đùa, cùng chia nhau miếng bánh, miếng thịt nướng nóng hổi.

Tú Lệ của chúng mình còn là bình minh ngập nắng, với con đường nhỏ nơi các em đi bộ tới trường, là những chiều bên gian nhà nào, ánh đèn soi bóng người giã cốm. Mình đã yêu mảnh đất này, theo một cách nhẹ nhàng như thế

Hành trình chi tiết:

 • 8h – 16h: Hà Nội – Ba Vì – Thanh Sơn – Thu Cúc – Nghĩa Lộ – Văn Chấn – Tú Lệ (~243 km). Nghỉ trưa tại đồi chè Địch Quả, Thanh Sơn, Phú Thọ.
 • 16h30 – 19h30: Chúng mình đi nướng thịt bãi đất trống khi đi qua cầu Lìm Mông, Đèo Khau Phạ. Ở đây có các em nhỏ rất đáng yêu. Các em sẽ chạy đến chơi, vì vậy bạn có thể mua một chút kẹo từ nhà đi để cho các em làm kỉ niệm nha.

Củi bọn mình mua 20k/bó, rơm ở đó rất nhiều và tụi trẻ siêu giỏi trong việc nhóm lửa nữa nhé! Còn một chú ý nữa là mong các bạn hãy dọn các đồ nilon và rác nếu có đốt lửa ăn uống ở đó nhé.

 • 20h: Ăn tối (Mình mang hơi ít đồ nướng nên tối đói và hai đứa rủ nhau đi ăn). Cả thảy 2 món mặn và 1 món rau là 130k/2 đứa. Các bạn nếu không nướng thịt thì nên ăn sớm nhé vì tầm giờ đó còn ít quán mở lắm. Chúng mình đã định lên Mù Cang Chải tối hôm đó, nhưng cô bán cơm đã khuyên là trời rất mù, đi đèo sợ lắm, nên chúng mình quyết định ở lại. Các bạn đi đêm cũng chú ý điểm này nha.
 • 21h: Nghỉ tại Tú Lệ (200k/đêm)

Ngày 2: Tú Lệ – Khau Phạ – La Pán Tẩn – Dế Xu Phình – Mâm Xôi – Mù Cang Chải

Ngày hôm sau chúng mình qua đèo Khau Phạ để đi sang phía Mù Cang Chải. Bánh xe quay đêu dưới chân, nắng vàng trên đầu, và mở tầm mắt sẽ thấy những ruộng lúa vàng rực đang đổ bóng từng bậc; cảm giác ấy thực sự kích thích hormone dopamine, khiến hai đứa hạnh phúc vô cùng. Qua La Pán Tẩn, Dế Xu Phình, đồi Mâm Xôi, chúng mình kịp tới thị trấn Mù Cang Chải đón hoàng hôn vào buổi chiều.

Cả chuyến đi của chúng mình, mê nhất vẫn là đồ ăn Tú Lệ. Ở đây có xôi nếp dẻo thơm ăn với muối lạc, các bạn nhớ gọi kèm thịt lợn nướng và chả cốm nhé. Thực sự thịt lợn ở đây rất đặc biệt nên nhất định phải ăn thử nhé.

Ở đây có một con đường lên Chế Tạo, đi khoảng chừng 3km là nơi rất phù hợp để ngắm hoàng hôn. Có lẽ thời tiết vẫn luôn ưu ái chúng mình, khác với dự báo, trời hôm ấy trong vắt, không một gợn mây, để đủ thấy một hoàng hôn hoàn hảo và được tận mắt chứng kiến cả dải ngân hà lấp lánh sao khi đêm về. Bỗng thấy như vũ trụ này chỉ có hai đứa vậy….

Lịch trình chi tiết:

 • 6h – 8h30: Đi xuống bản Lìm Mông (Tú Lệ) và ăn sáng. Mình ăn ở quán tên là Quảng Ninh, hết khoảng 120k/ 2 người (thịt 10k/ xiên).
 • 9h: đi La Pán Tẩn. Đường lên bản rất dốc, nên các bạn tay lái cứng hẵng đi nhé.
 • 11h30: Ăn trưa
 • 12h30: Đi Dế Xu Phình
 • 14h: Đồi Mâm Xôi. Vé vào là 10k/người. Thuê trang phục 30k /người. Chú ý đường lên Mâm Xôi có 2 đường, hãy tìm đường có bê tông lên nhé, còn đường kia đất khó đi lắm, nhiều bạn phải thuê người đèo lên đó.
 • 16h: Về Mù Cang Chải, đi theo đường lên Chế Tạo ngắm hoàng hôn (3km – 5km)
 • 18h: Về thị trấn Mù Cang Chải nghỉ ngơi
 • 19h: Đi ăn tối và ăn xiên nướng. Ở Mù Cang Chải chỉ có 1 quán xiên nướng thôi, cá nhân mình thấy nó không ngon như Sapa, các bạn có thể thử nhé
 • 20h: Đi theo đường lên Chế Tạo ngắm sao
 • 21h30: Về ăn khoai nướng. Ở đây có ngô nướng nữa, nhưng ăn sớm nhé vì lúc mình đến chỉ còn khoai thôi, ahuhu!
 • 22h: Nghỉ ngơi

Ngày 3: Mù Cang Chải – Chế Cu Nha – Hà Nội

Với những đôi chân đã trót thương mảnh đất Tây Bắc, hoặc còn đang ngập ngừng khi đến với Mù Cang Chải, mình chỉ muốn nhắn đôi điều: Rằng hãy đi khi tim còn thổn thức. Tây Bắc mình đẹp lắm các bạn ạ. Như anh bạn Tây Ban Nha trên đèo Khau Phạ đã không kiềm chế được lòng mà phải thốt lên rằng: “Oh! Beautiful Vietnam!”

Lịch trình chi tiết:

 • 6h: Ăn sáng
 • 7h: Đi sang bản Chế Cu Nha. Đường lên đây thật sự khó đi và hầu như là đường đất, nên các bạn tay lái yếu hãy cân nhắc nhé
 • 8h: Về cọn nước, giá vé 10k/ người. Ở đây có mấy cái chòi, trời mát quá thế là hai đứa mình lăn quay ra ngủ khò khò
 • 9h: Đi cắm trại trên đường lên Chế Tạo
 • 11h – 17h: Về Hà Nội

tổng chi phí cho mỗi người trong chuyển đi lần này là 1 triệu, chủ yếu là tiền ăn gồm: 120k (tối ngày 1 Tú lệ) – 100k (ăn sáng xôi nếp thịt nướng ngày 2 ở Tú lệ) – 80k (mua thịt gác bếp) – 50k (mua cốm) – 130k (ăn trưa ngày 2 ở Mù Cang Chải) – 160k (ăn tối ngày 2) – 60k (ăn sáng bún măng thịt nướng ngày 3) – 100k (ăn trưa Tú Lệ). Tổng cộng 800k/2 người thì cỡ 400k/người cho tiền ăn. Bên cạnh đó, nghỉ ngơi 2 đêm thì 400k/2 người, xăng xe 400k/2 người và các chi phí khác cũng 400k/2 người luôn. Tính ra cũng khá vừa vặn hầu bao cho một kì nghỉ

Những điều cần lưu ý:

 • Nhiệt độ ngày và đêm chênh lệch khá lớn nên các bạn hãy mang áo ấm. Đợt mình đi đến đêm còn có 16 độ, lạnh tê luôn.
 • Hãy mang thêm chút đồ ăn, đặc biệt là nước vì đường di chuyển khá nhiều, lúc nghỉ ngơi nên bổ sung năng lượng.

Mình mong rằng các bạn sẽ có cơ hội để được tận mắt thấy, tận tai nghe và tận tim cảm nhận những gì nên thơ và chân phương tuyệt vời mà Mù Cang Chải mang đến nhé. Mùa vàng không đợi ai đâu, có dịp, thì đi đi nghen!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *