Chuyến Đi Thú Vị

DU LỊCH NINH BÌNH MÙA XẤU NHẤT TRONG NĂM

Chia sẻ với mọi người một ít ảnh chuyến đi Ninh Bình mùa xấu nhất trong năm của mình. Vì thời gian không có nhiều nên mình chỉ đi 4 địa điểm là Tràng An – Hang Múa – Chezbeo Homestay – Chùa Bích Động.

Tràng An:
Tuyến thuyền thứ 2 (200k/người – tối đa 4 khách,1 lái đò/thuyền) phù hợp với đa số mọi người, đi qua hầu hết những địa điểm nổi bật trong khoảng thời gian 2h30p. Với mình, ấn tượng nhất trong tuyến này là Đền Suối Tiên aka. Đền thờ Thánh Quý Minh Đại Vương với khuôn viên rất trong lành, thanh tịnh cùng nhiều spot chụp ảnh đẹp.

Hang Múa:
Lên tới đỉnh thì nhiều góc chụp đẹp lắm, ngọn tháp nhỏ nhỏ gì đó (?), Con Rồng đá hay view xuống những thảm lúa Tam Cốc đang mùa xấu nhất trong năm. Chú ý là nên đi từ sáng sớm, vừa có bình minh đẹp, vừa vắng khách, đừng dại như mình đi cuối chiều, không nhìn thấy spot nào trống quá 5 phút luôn huhu

Chezbeo Homestay:
Dãy bungalows của Chezbeo làm mình rất ấn tượng. Từ lễ tân về phòng phải đi bộ một đoạn đường nhỏ nhỏ, các căn phòng dọc ven đường đều được bố trí dựa lưng vào sườn núi, mặt tiền hướng về cái đầm nước khá thơ mộng, cây cối um tùm bao quanh. Không khí yên tĩnh, trong lành, đêm khó ngủ vì tiếng ếch nhái nhưng sáng sợm lại dễ bị đánh thức bởi tiếng chim. Nói chung đúng kiểu mình thích, mắc cái võng ở hiên nhà, nhâm nhi cốc cà phê, đung đưa đọc sách, bên ngoài mưa gió lách tách. Ngoài ra chủ nhà cũng để sẵn bè tre (thực ra toàn ống nhựa lót bên dưới) cho anh em nào thích trải nghiệm nghịch ngợm hay sống ảo ở cái đầm kia, mùa hè có sen, gần đông có sung, nhiều cá nữa, thiếu gì trò.

Chùa Bích Động:
Nhiều người trẻ biết tới ngôi chùa này qua những bức ảnh check-in với chiếc cầu đá và cổng chùa đẹp long lanh, mà ít ai biết rằng bên trong ngôi cổ tự này ẩn chứa khá nhiều điều thú vị. Khuôn viên ngôi chùa dựa vào thế núi Ngũ Nhạc Sơn, từ thấp lên cao chia thành 3 chùa Hạ – Trung – Thượng ẩn sâu dần vào trong lòng hang núi, bao quanh bởi những tán cây cổ thụ. Trong đó Chùa Trung được xây dựng đặc biệt nhất, nằm gọn gàng giữa lưng chừng vách núi, chỉ có phần mặt tiền hiện ra ngoài, các phần còn lại ẩn trong Động Tối, phía trên mái có 2 chữ “Bích Động” do chúa Trịnh Sâm hạ lệnh khắc lên. Chùa Bích Động còn có tên khác là “Bạch Ngọc Thạch Sơn Đồng” tức “ngôi chùa đá đẹp như ngọc”, còn Bích Động cũng từng được mệnh danh là “Nam Thiên Đệ Nhị Động”.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *