Chuyến Đi Thú Vị,  Mẹo Du Lịch

REVIEW 3 NGÀY 3 ĐÊM CAMPUCHIA – SIHANOUKVILLES

Ngày 1: mình di chuyển bằng xe giường nằm. Lúc 00h00 bạn phải có mặt tại phạm ngũ lão. 01h sáng xe chạy tầm 2 tiếng sẽ đến Tây Ninh – Cửa Khẩu Mộc Bài. Mình sẽ ngủ trên xe tới 6h sáng Cửa Khẩu mới làm việc thì mình mới đi tiếp được.
( Do mình đi chuyến đêm để sáng đên Phnôm Pênh để chơi được nhiều và mới có xe giường nằm còn nếu bạn đi sáng thì phải đi xe ngồi 6 tiếng rất phê đấy! Và do mình đi sát Tết Ta nên giá vé hơi cao hơn bình thường, 470k/ 1 ng từ Sài Gòn – Phnôm Pênh xe giường nằm, giá vé bt tầm 300k thôi ạ hihi còn vé ngồi chỉ 200k)
Địa chỉ mua vé xe chuyên về Campuchia – BangKok: 268 cộng hoà p13 Tân Bình
07:00AM Tài xế xe sẽ làm thủ tục qua Cửa khẩu cho mình luôn. Mb qua cửa khẩu đưa họ 30k / 1 pastport nhé


Lưu ý: không nên đổi tiền dạo ở trong cửa khẩu giá sẽ mắc hơn rất nhiều. Các bạn vào thành phố vào tiệm vàng đổi tiền việt sang Riel , Đô la sẽ đúng giá hơn nhé. Mua sim cũng vậy vào thành phố mấy bạn hãy mua. Mua của mấy bà bán trong cửa khẩu rất mắc. Mình bị rồi nên khuyên mấy bạn cẩn thận nhé!! Hãy đọc đoạn này
Sim 4G 50k / 1 sim , 50k thẻ cào
Tiền Riel: 1 riel = 5.36
Tiền Đô: $1 = 23k
4 riel = $1 (cứ thế mà tính mb nhé) xài tiền đô dễ xài hơn tiền riel nhưng mình sẽ lỗ hơn tại người Cam tính riel lẻ thành đô chẵn ko ah :))) Mình thì đổi cả 2 loại tiền nhưg đổi Riel ít Đô nhiều. Và mb đưa tiền đô ngta cũng thối lại tiền Riel ak. Mb nên đổi tiền $1 $5 $10 nha ở Cam không xài tờ $2 vì biểu tượng $2 ngta hình tượng ra sự chết chóc.
08h00AM xe di chuyển tiếp tục tầm 4 tiếng nữa sẽ vào thành phố Phnôm Pênh. Trên đường đi xe sẽ dừng ở Cafe AMAZON ở đây mb đói thì có thể ăn nhẹ và ún trà sữa nhé Cf nổi tiếng ở CAM và THÁI đó hihi ngon lắm
12hAM Xe đến Phnôm Pênh, từ đây mình bắt Tuk Tuk về ks nhận phòng.


( Mình book ks trên Traveloka giá 600k / 1 đêm. Ks mình ở là Hotel Zing ks màu tím rất xinh và là ks nổi tiếng ở Cam và Thái luôn ak. Ks nằm ngày trung tâm luôn cách chợ Mới Campuchia 0km view chợ rất đẹp luôn. Phòng mình đặt là phòng lớn nhất ak mà giá 600k thôi. Mb ở phòng bé xinh giá sẽ mềm hơn nữa nè tầm 300k/ 1 đêm)
Xe TukTuk mấy bạn nhớ trả giá nha 1km là $1 thôi. Mb search map địa điểm mình muốn tới rồi cứ thế tính. Họ sẽ hét giá cao nên mb nhớ trả giá n
13h00AM Do quá đói và 2h mới được nhận phòng nên mình dùng trưa tại ks luôn. Đồ ăn ở ks rất ngon luôn món nào cũng ngon. Nhưng giá khá mắc $4 thấp nhất – $20 một món. Mình 3 người ăn 3 món 1 coca hết $14.
( Dùng xong vẫn chưa nhận được phòng mình dạo trước ks để kiếm trà sữa thì vô tình gặp được xe trà sữa cô bán người Việt, trà sữa chỉ 10k 1 ly chà bá ngon lắm luôn, kế bên xe trà sữa có bán mì xào nếu mb không ăn trong ks có thể ăn món đó rất ngon mà rẻ chỉ 15k tiền việt mình có cả trứng nữa)


14h00 – 17h00AM Mình nhận phòng. Tắm rửa thay đồ nghỉ ngơi đến 15h30 mình xuống đi Cung Điện Hoàng Gia gọi là Chùa Bạc , giá vé là $10/ 1 ng vào sống ảo hết ngốc ngách xong mình di chuyển qua Bảo tàng quốc gia, rồi qua đền Wat Phnom.
Tham quan 3 điểm xong mình quay về ks cbi để đi Naga World 3 điểm tham quan buổi sáng mình đi tuk tuk hết $10 nữa í.
19h mình bắt đầu đến Naga World nơi Casino lớn nhất thành phố Campuchia. Vào đó như vào mê cung vậy đó. Khi vào mấy bạn sẽ bị kiểm soát như di máy bay vậy đó rà người và qua máy kiểm soát nè. Không cho chụp hình những cái máy game lừa tiền của nó nhé :)). Còn sòng bài thì không cho con nít vào. Cũng không đứng gần người đang chơi. Và vào đó mình cảm nhận y như trong phim người chơi bài toàn mắt hí :)) người chia bài toàn người Hoa :)) như bên Taiwan z đó trời :))
Không chơi được gì ngồi nghe nhạc xong mình rời mê cung đi ăn tối
21h Mình đến Chợ Đêm Russian còn được gọi mà Chợ Nga. Ở đây bán đồ ăn rất nhiều. Giá mềm nè $10 mình ăn được nhiều món 3 người xơi ak. Tiền tuk tuk tối nay $7


Ngày 2: Mình ngủ tới trưa 11h dậy đi Chợ Campuchia được gọi mà Chợ Mới. Lết bộ từ Ks qa chỉ 2p. Đói quá nên vào chợ ăn luôn. Vào chợ thấy người nói tiếng việt mừng quá ghé vào ăn Bún Cà Ri , Xiên que phá lấu. Má ơi ngon nhức nách luôn 30,5 Riel = 170k /3 người ăn no xỉu.
— Ăn xong đi chợ mua quà. Mấy bạn nhớ “ Trả Giá “ nha. Đôi dép lào thôi hét là $10 xong mình qua chỗ khác thì nói $7 cuối cùng mình ghé một chỗ khác nữa $5 mình trả $3 mua nhiều thế là họ bán( nhưng cũng hố đấy mb àh tầm $2 thôi nè :(( y như chợ Bến Thành mình hét khách Tây đấy )
Tèn Ten: Sát chợ lại có Cf Amazon hihi đi chợ mệt ghé vào nghỉ nắng làm ly trà sữa tiếp nè. 2ly $4 cf quá đã
12h là trả phòng ks. Nên tụi mình thuê một ks khác để ở ngày vì đêm tụi mình đi Sihanoukvilles. Một ks khác nửa ngày gía $15 là khá đắt đấy. Nhưng thôi kệ nghỉ đỡ. Nhận phòng cất đồ xong. Tụi mình lại đi chơi tiếp nà.
Đầu tiên mình đến Jurassic KingDom nơi có những chú khủng long trong phim Jurassic đó mb ạ. Giá vé ở đây $3/người lớn $2/trẻ em nhé vào đây sống ảo cũng được phết đấy :)) mình chắc chắn chưa ai đi đến đây hihi
Điểm đến thứ hai là Aeon Mall Campuchia :)) nge tên quen nhưng bên trong chất lừ lắm nha mb xem hình mình up nhé. Có những shop đồ bên Thái nữa. Đi shopping bá cháy bọ chét luôn í trời. Có cả khu trò chơi như Vinpearl trong đấy nữa ạ :))
Đi cả ngày tuk tuk $15 (khá mắc, tuk tuk giá trên trời không mb ạ) nên khuyên trả gía nhé.
19h Rã mệt mình quay về ks nghỉ tắm , xong đi bộ đi ăn. Do ks nào mình ở cũng ngay trung tâm. Đi bộ xuống khu ăn uống. Và mình lựa quán bánh mì bò nướng Cambodia ngon nhất ở Cam. Quán kế bên của cô người Cam biết tiếng việt bán nhiều món việt. Mình ăn cả chục món :)) giá rẻ bất ngờ $7 cho buổi tối/ 3 người
Địa chỉ quán: số 3 Reu Pastuer , Duah Pênh
Sau đó mình ghé một siêu thị tiện ích để mua ít đồ đem theo đi Koh Rong hí hí. Vào sthi nhiều thứ lạ quá nên gom cũng kha khá ak $6.3 ( gần bằng tiền ăn :))
Ăn no về ks ngủ tới 12h đêm. Từ đó mình bắt tuktuk $4 ra bến xe đi Sihanoukvilles. Mình sẽ ngủ đêm trên xe tới sáng sẽ đến Koh Rong giá vé từ Phnôm Pênh đi SihanoukVilles giá 300k


Ngày 3: 07g mình đến bến tàu Sihanouk để qua Koh Rong. Trên xe sẽ bán vé luôn sẽ là $22/ 1ng vé cano khứ hồi. Còn bạn ra bến tàu mua $20/1 người. Nhưng xe lợi một điều từ bến xe nó trung chuyển bạn ra bến luôn. Còn bạn ra bến mua vé thì phải đi tuktuk từ bến xe ra bến tàu nữa. Nên mình mua vé trên xe luôn í.
8h đến bên tàu sống ảo ăn sáng đồ. 9h tàu chạy 30p đến đảo Koh Rong Salem trước nếu mb muốn ở đảo này chơi thì xuống. KOH RONG SALEM là nơi có 2 võng sống ảo đó mb. Đảo này rất nhỏ nhé. Nhưng cũng rất đẹp
Chạy tiếp khoảng 15p nữa đến Đảo Koh Rong nơi mình muốn đến nè. Đảo này thì quá nổi tiếng rồi. Đảo này rất lớn nhé mb ở đây chơi thích hơn. Biển đẹp nhưng ven biển mọc đầy homestay , quán cf , quán ăn, không còn vẻ đẹp hoang sơ như năm 2014-2015 nữa đâu nè. Chỉ có biển là vẫn vậy thôi. Nhưng bãi tắm rất đông Tây tắm và đảo khá nhiều người luôn, đông nhất là người Tây rất nhiều luôn.
Do ở đảo này không có nước nên buộc mình thuê phòng ở. Giá phòng nửa ngày $13 cất hành lý và để có chỗ tắm rửa, ngủ nghỉ. Còn mb không muốn thuê phòng thì có thể gửi đồ ở quán cf mb vài uống nước rồi nói họ trông cho (do mình chơi rồi về đất liền nên không qua đêm , còn giá qua đêm ở đây khá đất tầm $30 trở lên 1 đêm ạ)
13h mình đi dọc biển kiếm quán ăn trưa. Mình ăn một quán trong hẻm món Cam nữa nhé $11 /3 người ăn cũng ok ko đến nổi ngon. Còn dọc biển mặt ngoài họ bán món âu thôi giá cũng khá chát do phục vụ Tây là nhiều.
Tắm biển – sống ảo – vui chơi cho đã. 16h có suất tàu về đất liền nên mình về giờ đó. Mb nhớ báo với bến tàu mình về giờ nào để họ sếp chỗ cho bạn nhé. Và hỏi hôm nay có giờ nào tàu về đất liền nữa nhé!!!


Về đất liền mình ăn tối tại bến tàu luôn. Bạn coi hình trong album nhé $12 3 người. Rất ngon đúng chuẩn vị luôn nè.
19h mình xuất phát từ Sihanoukvilles về Sài Gòn đến 9h sáng sẽ đến Sài Gòn (12 tiếng mb về đến nhà :))))
Giá vé là 690k/1 người
Thế là kết thúc chuyến đi ít ngày nhưng chất lượng đủ những nơi nổi bật luôn. Chuyến đi này cần đầy đủ pastport, máu, và sức khoẻ nhé mấy bạn hí hí!!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *