Chuyến Đi Thú Vị

Amsterdam, thủ đô của Hà Lan – thành phố lớn bậc nhất ở Châu Âu.

Amsterdam, thủ đô của Hà Lan – thành phố lớn bậc nhất ở Châu Âu.

Có rất nhiều thành phố đẹp ở Châu Âu, nhưng Amsterdam luôn có sức hút mãnh liệt bởi sự duyên dáng pha lẫn nét cổ kính của nó.

Thành phố Kênh đào với những cây cầu chằng chịt, mọi góc phố, mọi con dốc, luôn có những con kênh nhỏ, dọc lối là những tòa nhà cổ kính đủ màu sắc quyến rũ, quyện cùng các loài hoa và cỏ dại.

Bất cứ ngóc ngách nào bạn cũng sẽ thấy sự hiện diện của xe đạp nhé. Nơi đây, con người và thiên nhiên hòa quyện vào nhau tạo nên cuộc sống thật hấp dẫn. Dù là thời hiện đại, nhưng đến đây, đi dọc những con kênh, hay bước qua những cây cầu, mình luôn cảm giác được sự yên bình khó tả bởi nét kiến trúc cổ kính của thành phố gần ngàn năm tuổi này.

Tại trung tâm, xen cùng những dãy phố lớn là những con hẻm nhỏ xinh với hàng trăm quán cà phê, tiệm bánh ngọt hay cửa hàng phó mát…

“Cỏ” bên này được chấp nhận sử dụng hợp pháp với liều lượng nhất định, người ta có thể tìm mua trong các Coffeeshops, nó như một đặc sản của Hà Lan, có lẽ Hà Lan là nơi duy nhất trên thế giới hợp pháp hóa việc sử dụng cần sa và mại dâm.

Amsterdam mang trong mình một gia tài đồ sộ với những bảo tàng nghệ thuật có giá trị lịch sử lâu đời. Để nói về văn hóa, lịch sử, có lẽ Amsterdam sẽ cần rất nhiều mỹ từ để miêu tả về nó

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *