Chuyến Đi Thú Vị

Mùa Đông Nhật Nguyệt Đàm

LÃNG ĐÃNG MÙA ĐÔNG NHẬT NGUYỆT ĐÀM

Chắc không ai ở Đài Loan lại không biết đến Nhật Nguyệt Đàm-một tuyệt tác của thiên nhiên nằm ở Yuchi, Nantou (Nam Đầu), Đài Trung, là cảm hứng cho nhiều tác phẩm thơ ca cũng như bối cảnh cho các bộ phim truyền hình ăn khách xứ Đài.


Lỡ hẹn một mùa thu với những thảm cây lá vàng lá đỏ, với những cơn gió heo may phảng phất thoáng qua, với buổi chiều đạp xe trên cung đường quanh hồ ngắm hoàng hôn rơi trên lá… Người lữ khách phương xa đành tạm hài lòng một buổi chiều đông lãng đãng khói sương mờ nhân ảnh…


Cầm trong tay quả trứng ngâm trà nóng ấm, hít hà mùi thơm nhẹ của các loại thảo mộc dùng luộc trứng. Lòng đỏ có vị bùi và ngậy, ăn không bị ngán như trứng luộc thông thường, vừa là một điều thú vị khó tả, vừa giữ cho cái dạ dày…bình yên trong gió lạnh.


Bồi hồi dạo bước ngẫm suy về tiền nhân, Miếu Văn Võ soi bóng hồ xanh cũng là kiến trúc lớn nhất trong khu vực. Nội thất đền đài rất đẹp, mang đậm phong cách phương bắc, trần nhà được điêu khắc tinh xảo và sơn phủ lớp vàng óng ánh tạo vẻ nguy nga, tráng lệ.


Hồ Nhật Nguyệt cách Đài Trung khoảng 64km. Cách đi nhanh nhất và rẻ nhất là đến ga Taichung Gancheng Station hay Taichung (Taichung Station) hoặc đi ra ga tàu cao tốc Taichung (HSR Taichung Station) để mua vé xe bus Nantou (Nam Đầu) đi Sun Moon Lake.

Mơ được quay lại vào một ngày thu lá vàng và nắng ấm…

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *