Mẹo Du Lịch

Kinh Nghiệm đi Fansipan

Mình vừa có chuyến đi Fansipan về nên có 1 số kinh nghiệm chia sẽ cùng mọi người.

Lộ trình đi lên đỉnh Fansipan gồm có 3 chặng:

(Trước khi lên mọi người có thế hỏi xem thời tiết trên đỉnh như thế nào nhé )

Chặng 1

  • Cách1: Nếu bạn chọn đi taxi ( khoảng 50k-100k) hoặc xe máy thời gian đi mất từ 10-15 phút.
    Ga cáp treo cách trung tâm 4km đi từ nhà thờ đá theo đường Thác Bạc đến ngã ba Thác Bạc , Nguyễn Chí Thanh ( khoảng 1km) rồi rẽ trái vào đường Nguyễn Chí Thanh, đi thẳng tời khu du lịch Fansipan Legend ( khoảng 1,7km) có biển chỉ dẫn đường vào nên bạn khá dễ dàng để đi tớ ga mà không cần phải tìm đường hay hỏi đường nhiều. Trên đường đi bạn có thể chụp hình với cây tùng hoặc vường đào, và nhiều cảnh ở đây .
  • Cách2: Đi tàu từ Sun Plaza tại trung tâm Sapa ( gần nhà thờ đá) lên ga Mường Hoa rồi đi bộ 1 đoạn để đến khu vực đi cáp ( giá vé đi tàu là 100k khứ hồi)

Chặng 2

Mua vé đi từ ga cáp treo lên sân ga Fansipan (giá là 750k khứ hồi ) mọi người nhớ giữ lại vé hoặc chụp lại mã Qr đằng sau vé tránh sự cố mất vé nhé .

Chặng 3
Từ sân ga lên đỉnh Fansipan:

  • cách 1 : bạn có thể đi bộ qua 600 bậc để lên .
  • cách 2 : mua vé tàu lên 100k
    khuyên bạn nên đi tàu chiều lên , còn chiều xuống thì đi bộ để ngắm cảnh, vì nó đẹp cực.

Mua vé Fansipan như nào :

Nếu mua vé Fansipan, bạn nên ra toà Sun Plaza để mua vé với giá là 750k 1 người, khứ hồi, không thì lên ga mua . Mọi người không nên mua vé qua các hội nhóm nhé cẩn thận kẻo bị lừa đấy

Trang phục đi Fansipan

Fansipan cao 3143m nên khi các bạn lên cao sẽ lạnh hơn so với ở thị trấn, nên mang theo áo khoác gió hoặc áo khoác mỏng khi thời tiết dưới thị trấn vẫn nắng đẹp thêm mũ và kính râm , còn bạn đi vào ngày trời mù có mưa thì phải trang bị áo ấm, khăng mũ và áo mưa, đặc biệt lưu ý nhà nào có trẻ nhỏ dưới 3 tuổi cân nhắc khi cho các bé đi cùng khi thời tiết không đẹp nhé. Tốt nhất mọi người nên điệu bé đi .

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *