Chuyến Đi Thú Vị

Xứ Sở Thần Tiên Diệu Kỳ Tại Nước Anh

Địa điểm lần này em giới thiệu là BATH – một trong những thành phố xinh đẹp nhất của nước Anh và đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới kể từ năm 1987 . Thành phố Bath thì khá nhỏ nhưng góc nào cũng xinh đẹp và dễ thương cả!!!

  1. Roman Baths – Bể tắm lớn nhất thời La Mã
    Roman Baths – Spa dành cho giới thượng lưu, qúy tộc

Dạo quanh Bath thành phố tồn tại dấu tích của đế chế La Mã còn sót lại ở Vương quốc Anh, bạn sẽ cảm nhận, và hiểu rõ hơn về lối sống vương giả, quý tộc của hai trong số các triều đại hùng mạnh và tiếng tăm nhất châu Âu
Toạ lạc ở thành phố Bath của Xứ sở sương mù thu hút tầm khoảng 1 triệu khách du lịch ghé thăm mỗi năm, đó là ấn tượng đầu tiên về Roman Baths. Nơi này, dưới triều đại La Mã, được xem là Spa dành riêng cho giới thượng lưu, quý tộc.

Cổng vào Roman Baths.

Muốn vào đây thì mình phải đặt vé trước (website) theo khung giờ. Tới gần giờ mở mình đặt vé thì nhân viên mới cho mình vào. Tuy nhiên khi vào trong rồi thì mình muốn thăm thú bao lâu cũng được, không giới hạn thời gian.

Những bước tượng điêu khắc kỳ công được đặt trong khuôn viên Roman Baths.

2. Bath Abbey

Ngay cạnh Roman Baths là nhà thờ tu viện Bath được xây dựng vào năm 1499 trên nền của một tu viện có từ thế kỷ VIII nằm trong khuân viên của quảng trường. Nhà thờ có dạng một cây thập tự, xây dựng theo kiến trúc Gothic thịnh hành vào thế kỷ XII với những mái vòm vút cao. Trải qua nhiều lần bị phá hủy, đến năm 1617 quảng trường mới mang một diện mạo hoàn chỉnh như bây giờ.

Bath Abbey, vào đây thì được miễn phí vé vào cửa nên mình chỉ phải xếp hàng và chờ tới lượt. Nhân viên ở đây cũng rất niềm nở nhiệt tình hướng dẫn.

Phía bên trong Bath Abbey
Đá Aqua

Đá Aqua là đặc trưng củ Bath với nhiều kiểu dáng, mẫu mã và màu sắc khác nhau

Đây là phía bên ngoài của khu vực Roman Baths và Bath Abbey khá sầm uất với nhiều cửa hàng bán đồ lưu niệm, nhà hàng và các quán cafe.

3. Cầu Pulteney

Từ tu viện Bath, đi xa thêm khoảng 300m, du khách sẽ nhìn thấy cây cầu Pulteney bắc qua sông Avon thơ mộng, được xây dựng vào năm 1733. Chiếc cầu Pulteney nằm ở phía tây của thành phố với những hàng quán trên cầu được xây dựng có cả mái che, bên dưới là một đập nước điều hòa dòng chả của con sông Avon mùa lũ.

Khu vực cầu Pulteney nhìn ngoạn mục vô cùng. Ở ngoài thù còn nghe rõ tiếng nước chảy ra vào liên tục!!

4. Khu toà nhà Hoàng gia hình bán nguyệt (Royal Crescent)

Royal Crescent là một dãy 30 tòa nhà xếp thành hình bán nguyệt, các tòa nhà được xây dựng theo phong cách George nằm đối diện Công viên Hoàng gia Victoria.

Một góc nhỏ xinh khác tại Bath

Ngoài ra ở Bath còn vô vàn nhiều chỗ ăn, chỗ chơi và địa điểm khám phá khác mà nếu có dịp thì mọi người nên ghé qua để tự mình thưởng ngoạn những vẻ đẹp ấy theo cách của riêng mình nhé

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *