Chuyến Đi Thú Vị

Nơi Say Đắm Tại Nước Pháp

NƠI MÌNH MÊ ĐẮM Ở NƯỚC PHÁP-


Lạc vào thế giới chiện cổ tích ở Tp Colmar – tp lớn thứ 3 của vùng Alsace và làng cổ Eguisheim. Đi hoài đi mãi hong muốn về, mọi thứ đẹp như tranh vẽ và giống với những thứ đã được xem phim hồi nhỏ xíu xiu luôn.

Vùng Alsace này nổi tiếng với những rừng nho bạt ngàn để làm rụ mà lúc mình đi thì đã thu hoạch hết rồi. Còn nhà cửa thì được xây bằng đá, gỗ và bên ngoài được trang trí bởi rất nhiều hoa tươi rực rỡ sắc màu luôn, đúng kiểu thềm nhà có hoaaaa

Mùa đông ở đây cũng lung linh lấp lánh lắm, là 1 trong những thành phố đáng đi nhất mùa Nô ên, hi vọng sẽ có cơ hội quay lại vào 1 ngày mùa đông..

Ngoài ra Colmar còn được mệnh danh là Little Venice ở Pháp vì có con sông Lauch chảy qua rồi ngồi thuyền ngắm cảnh !

Đây cũng là quê hương của nhà điêu khắc Auguste Bartholdi – tác giả của tượng Nữ thần tự do, sau khi ông mất thì ở đây có xây lại 1 cái tượng nữ thần tự do đặt ở cửa ngõ thành phố với kích thước nhỏ gấp 4 lần kích thước thật.

Còn làng Eguisheim thì cách Colmar chưa đến 10km, ở đây thì vắng vẻ dễ thương hơn so với thủ phủ Colmar. Làng này là 1 trong những ngôi làng đẹp nhất nước Pháp. Có nhiều ngõ nhỏ lát đá với nhiều cửa hàng bán đồ handmade, nhà hàng các kiểu.

Đi tầm 2-3 tiếng là hết làng, ở đây chỉ cần vô đại 1 góc nào đó là sẽ có 1 tấm hình auto đẹp :)))

Đúng là một nơi thật tuyệt vời !!! Sẽ không làm thất vọng các bạn đâu ^^

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *