Chuyến Đi Thú Vị

Tour du lịch đến rome – thiên thần hay ác quỷ

Đến Rome nhiều lần rồi mà lần nào cũng chỉ là quay đi quay lại mấy địa danh cũ, lần này m quyết định do something different. Nhớ lại ngày xưa rất thích cuốn tiểu thuyết Thiên Thần và Ác quỷ của Dan Brown, mình quyết định sẽ đi theo hành trình của giáo sư Langdon tài giỏi, phong độ. Thế là bắt đầu ngồi xem lại cuốn tiểu thuyết, hí hoáy note lại các điểm đến và thật bất ngờ, chuyến đi của mình vui và hấp dẫn hơn mong đợi nhiều, nhất là lúc đi đến từng địa điểm, nhìn xung quanh thấy cảnh vật đối chiếu y như mô tả, cảm giác thích thú lắm ah.


Hành trình của mình như sau:

Đền Pantheon: đây là điểm đầu tiên giáo sư Langdon và Vittoria đến khi giải mã nơi đặt ngôi mộ của Raphael Santi – 1 kiến trúc sư kiệt xuất của nước Ý. Tuy nhiên, đây là 1 sai lầm của Langdon: Địa điểm họ cần tìm là ngôi mộ do Santi thiết kế chứ không phải ngôi mộ của chính ông (da Vinci’s Mona Lisa. Monet’s water lilies, Michelangelo’s David, Santi’s earthly tomb)

Điểm thứ 2 là Chigi Chapel ở thánh đường Santa Maria del Popolo: đây là noi có biểu tượng Đất (Earth). Trong khu quần thể này hôm mình đến có trưng bày các tác phẩm của Leonardo Da Vinci mà không có thời gian vào xem, tiếc ơi là tiếc.

Điểm tiếp theo chính là biểu tượng Khí (Air) tại quảng trường St. Peter – thành Vatican. Hồi đó ra đến nơi tầm 2-3h chiều đã thấy người tham quan xếp hàng cả dãy dài nguyên nửa quảng trường nên mình next sang địa điểm khác, Hôm sau phải đặt chuông 7h sáng dậy để đến thăm quan vào nhà thờ. Có thể nói đây là 1 trong những nơi nguy nga tráng lệ nhất, ai cũng phải đến 1 lần trong đời.

Biểu tượng Lửa (Fire) được tìm thấy ở nhà thờ Santa Maria della Vittoria. Chỗ này mở cửa từ 8:30-12h sáng, sau đó mở lại từ 3:30-6h chiều, mình đến nơi 12:30 lại thủi lủi đi về.

Biểu tượng thứ 4 là Nước (water) ở Piazza Navona (ngay sau Patheon) nên nhiều người thường ghép: xem ở Patheon rồi qua đây thăm quan luôn. Nó chỉ tiện thôi chứ không hay và hồi hộp theo trình tự tiểu thuyết đâu nhé mng!
Chỗ này mình đến vào 1 ngày nắng cực đẹp, lâu lắm rồi ngày đó chưa có Covid cô veo gì nên người tham quan dày đặc, phải chờ mãi mới được chụp ảnh chỗ Fountain of the Four Rivers (Nile, Danube, Rio de la Plata và Ganges)

Điểm cuối cùng thì đúng Dan Brown tài giỏi và khéo léo thật sự: Castel St. Angelo – lâu đài của các thiên thần – đẹp hoành tráng và hùng cường.


Vì cái vụ tự dò đường đi theo cuốn tiểu thuyết này mình thực hiện rất lâu rồi, từ thời sinh viên nên ảnh và thông tin cũng mai một đi nhiều, Chỉ là viết ra gợi ý để mọi người tham khảo cho cuộc du hí của mình thú vị và hay ho hơn. Để thực hiện tour này mng nên đọc thật kỹ truyện, chuẩn bị bản đồ, đồ ăn nước uống và 1 đôi giày hịn để đi. Càng nhiều kiến thức thu thập được càng thấy mỗi điểm đến rất bổ ích và thú vị.
Nói sơ qua thế thôi chứ đi 1 ngày cũng muốn hụt hơi, đúng là 1 trải nghiệm có 1 không 2 đối với mình. Sau này cứ đọc 1 tiểu thuyết của Dan Brown hay xem 1 bộ film nào của James Bond lại thôi thúc mình đi đến những địa danh được nhắc đến. Có ai có sở thích như m hem?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *