Chuyến Đi Thú Vị

Chuyến Du Lịch Quá Tuyệt Vời Cho Cặp Đôi

Chuyến đi Đà Nắng – Lý Sơn 3N2D. Ở đây thật tuyệt đi đâu cũng có thể cảm nhận được mùi vị của biển cả.
Ngồi sau xe Bê già chở đi loanh quanh đảo chụp cho những bức hình xinh đẹp, chở đi ăn hải sản, ăn vặt.

Bạn muốn một chuyến đi chi phí siêu rẻ ? Một nơi có cả ngàn góc sống ảo? Thế thì đừng ngần ngại , xách mông lên và đi thẳng tới Lý Sơn nào các bạn êi

Đi 2 người bạn nên sử dụng tripod + remote bluetooth để chụp ảnh . Dựng tripod setup góc và chụp thôi
Quay video thì mình dùng gimbal .
App: chụp cam thường , chỉnh màu bằng ulike + vsco .

Xuất phát từ Đà Nẵng . Lý Sơn khá nhỏ nên các bạn có thể lựa chọn đi 2 ngày 1 đêm cũng được , tuy nhiên nên đi 3 ngày 2 đêm hơn tại vì di chuyển ra Lý Sơn khá là mệt !

Bài review này chỉ liệt kê chi phí cứng nhé , còn tiền ăn uống không đưa vô , tại vì việc chi tiêu ăn uống mỗi người khác nhau

Ngày 1: Đảo Lý Sơn
Đà Nẵng – Quảng Ngãi
Đi tàu xuất phát lúc 1h30 từ Ga Đà Nẵng tới Ga Quảng Ngãi lúc 4h30 , tàu đi tầm 2 tiếng hơn nha . Hoặc các bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng xe khách .
Vé tàu hoả khứ hồi : 180.000 / 1 người

Thành phố Quảng Ngãi – Cảng Sa Kỳ
Từ Ga Quảng Ngãi tới cảng Sa Kỳ các bạn có thể đi xe bus cho tiết kiệm chi phí , từ Ga Quảng Ngãi các bạn đi bộ thẳng khoảng 500m đến ngã tư thì rẽ trái sẽ thấy điểm đợi xe bus , chuyến đầu tiên là 5h30 sáng . Cách thứ 2 là đi taxi , nếu đi taxi các bạn hãy hỏi thử xung quanh xem có ai đi cùng không nhé , rủ nhau đi ghép sẽ tiết kiệm được chi phí hơn .
Taxi Ga Quảng Ngãi – Sa Kỳ : 100.000 / 1 người

Cảng Sa Kỳ – Đảo Lý Sơn
Di chuyển ra đảo Lý Sơn chúng ta đi bằng tàu siêu tốc , hầu hết các tàu siêu tốc bây giờ di chuyển chỉ mất 35 phút thôi, các bạn nên đi vào sáng sớm sẽ tốt hơn , chiều gió to sóng cao dễ bị say sóng .
Tới Cảng Sa Kỳ các bạn vào đợi và mua vé nhé , có nhiều tàu để lựa chọn , nhưng theo mình cách tốt nhất là gọi điện và đặt vé trước , tới nơi chỉ việc lấy vé thôi , không phải chờ và tránh trường hợp hết vé .
Bọn mình đi tàu An Vĩnh express, các bạn booking qua số này 096 6762369 . Tàu mới siêu to và đẹp , nhân viên cực kì dễ tính nên đừng ngần ngại hãy xin lên buồng lái và boong tàu để sống ảo kkk. Bọn mình alo là anh mang vé tới , đi chuyến đầu tiên luôn là 8h sáng .
Vé tàu siêu tốc khứ hồi : 340.000 / 1 người

Khách sạn :
Lên booking tìm hiểu phòng trước rồi tự liên hệ thẳng với khách sạn luôn , Lý Sơn chủ yếu homestay , nhà nghỉ nên giá rất bình dân .
Bọn mình ở khách sạn Gia Thịnh 098 4488752 ( Anh Hùng ) 300.000 / 1 đêm. Vote 10 điểm luôn . Khách sạn mới xây , vô cùng sạch sẽ , phòng đẹp , tiện nghi đầy đủ , anh chủ dễ thương nhiệt tình nữa.
Khách sạn : 300.000 / 1 người

Di chuyển quanh đảo Lý Sơn :
Xe máy là phương tiện tốt nhất , thuê tại khách sạn luôn , 120k / 1 ngày bao xăng . Vừa chủ động được thời gian , vừa thoải mái .Thuê xe máy 3 ngày hết 300.000
Thuê xe máy : 150.000 / 1 người

Lý Sơn cũng không lớn lắm nên đi tham quan thì tầm một ngày là đi hết các điểm rồi , các bạn không biết đường thì google map là ra. Mình sẽ liệt kê lịch trình của mình , mình đi những điểm gần nhau và tiện đường nên tiết kiệm được kha khá thời gian.

– Đầu tiên là cây hoa giấy 50 năm siêu đẹp ( trên đường đi Hang Câu ) , các bạn cứ google map Đình làng An Hải , tới nơi hỏi người dân là họ chỉ cho .
– Đèn đá cạn : Tụi mình tiếc hùi hụi vì ngọn hải đăng ở đèn đá cạn họ dỡ đi mất rồi.
– Hòn mù cu : nhất định phải tới đây nha , bãi đá siêu siêu siêu đẹp , chụp nghìn tấm , tấm nào cũng đẹp.
– Đỉnh Thới Lới , cột cờ sau đó vòng xuống Hang Câu và chùa Hang . Ghé qua sống ảo ở mấy khu vườn tỏi . Về khách sạn tắm rửa , nghỉ ngơi , tối đi ăn. Kết thúc ngày đầu tiên .

Ngày 2 : Đảo Bé
Hãy cố gắng dậy sớm một chút nhé , bình minh hay hoàng hôn ở Lý Sơn đều rất đẹp nhất định phải ngắm . Sau khi ăn sáng chủ khách sạn đưa bọn mình ra cảng , tới nơi sẽ có quẩy vé để mua vé tàu ra đảo bé . 8h cano xuất phát , đi khoảng 15 phút là tới đảo bé rồi , trên đường đi các bạn hỏi luôn xem mấy giờ cano từ đảo bé về lại đảo lớn và mua vé luôn nhé .
Tới đảo bé sẽ có rất nhiều xe tuk tuk và xe điện đợi sẵn . Chỉ 30k / người , xe chở các bạn tham quan vòng quang đảo bé .
Nhớ mang theo đồ để tắm với lặn ngắm san hô nha . Ngắm san hô là 80k / 1 người , nước ngọt ngoài đảo bé là 20k / 1 xô ( tại vì phải mang nước ngọt từ đảo lớn qua )
Đảo bé đi 1 chút là hết à , nhưng mà vẻ đẹp thì không biết diễn tả bằng ngôn từ gì
Buổi chiều xách xe chạy vòng quanh đảo , đi tham quan linh tinh 1 chút rồi qua cổng tò vò . Cổng tò vò vào lúc hoàng hôn rất đẹp

Vé cano khứ hồi : 80.000/ 1 người
Xe tuk tuk : 30.000 / 1 người

Ngày 3 :
Dậy cafe ngắm bình minh , qua cổng tò vò vì sáng khá vắng , rồi trở lại Đà Nẵng !

Tổng chi phí cứng 1 người
Vé tàu hoả khứ hồi : 180.000
Taxi Ga Quảng Ngãi – Sa Kỳ : 100.000
Vé tàu siêu tốc khứ hồi : 340.000
Khách sạn : 300.000
Thuê xe máy : 150.000
Vé cano khứ hồi : 80.000
Xe tuk tuk : 30.000
Tổng : 1.180.000

Chi phí cứng siêu rẻ á , các bạn cứ mang 2.000.000 / người cho chắc nhé , nếu cả ăn hải sản và mua quà.
Ngoài Lý Sơn không có nhiều lựa chọn về đồ ăn cho lắm.
Quán ăn Thịnh Lợi: Nhớ hỏi giá trước nha , đồ ở đây khá ổn , giá 70,80,90 một món , đồ ăn khá nhiều , đi nhóm 4 người trở lên thì ok
Hải Sản ở Lý Sơn vô cùng tươi và ngon

Nhớ mang mũ , nón , kem chống nắng , dép và kiểm tra thời tiết trước khi đi nha !

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *