Chuyến Đi Thú Vị

Colmar- “Ngôi làng cổ tích của nước Pháp”

Ngôi làng được mệnh danh là “tiểu Venice của nước Pháp” hay “nàng thơ của nước Pháp” và nơi đây cũng là quê hương của nhà điêu khắc nổi tiếng Frederic Auguste Bartholdi, người đã thiết kế tượng Nữ thần Tự Do mà nhân dân Pháp đã tặng nước Mỹ vào năm 1886. Thế nên ngay vòng tròn xoay của còn đường dẫn vào làng Colmar cũng có 1 bức tượng bản sao của Nữ thần Tự Do đứng đó.


Ở Colmar nổi bật nhất là những ngôi nhà màu sắc giống như trong các câu chuyện cổ tích của Grim, nằm bên cạnh dòng sông Lauch. Theo như người dân nơi đây nói thì trong thời đại chiến, vì Colmar quá đẹp, dịu dàng và yên bình mà binh lính của các bên tham chiến đều ko nỡ ném bom phá huỷ. Chính vì vậy mà Colma mới giữ được vẻ đẹp lãng mạn nguyên vẹn đến ngày hôm nay.


Colmar ko chỉ nổi tiếng ở lịch sử và các công trình kiến trúc, mà còn là thủ phủ trồng nho để làm ra những loại rượu vang nổi tiếng của vùng Alsace (Elsässer)
Đi thuyền dọc dòng sông Lauch, nghe mấy bài nhạc của các nghệ sĩ đường phố, Colmar đem lại cho mình cảm giác dịu êm như được trở lại kí ức tuổi thơ với những câu chuyện cổ tích, tự nhiên lòng cảm giác bình yên đến kì lạ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *