Chuyến Đi Thú Vị

Thành Phố Đẹp Nhất Việt Nam

HUẾ – THÀNH PHỐ ĐẸP NHẤT VIỆT NAM

Thật đáng tiếc nếu bạn chưa từng đặt chân đến thành phố này, đây là một thành phố ẩm thực của cung đình và mang cho mình vẻ đẹp của hầu hết 62 tỉnh thành.

Nếu là bạn người yêu sông nước( Miền Tây) thì Huế có “Chợ nổi Phá Tam Giang”, có rừng ngập mặn “Rú Chá” và “Cầu Ngói Thanh Toàn” đẹp và yên bình đến nao lòng.

Nếu bạn là người yêu khám phá( Tây Bắc), muốn tìm hiểu cuộc sống sinh hoạt của đồng bào Tà Ôi, yêu những đường cong cung đèo một bên là núi, một bên là biển thì ” A lưới”, ” Đèo Hải Vân” sẽ cho bạn biết thế nào là tứ đại đỉnh đèo.

Quảng Nam có phố cổ Hội An thì Huế cũng có ” phố cổ Bao Vinh” bạn có thể đến đó tham quan tiện thể dắt Hà Lan lên phố nhảy đầm luôn nhé.

Nếu bạn muốn sửa soạn cho mình một tâm hồn đẹp, thì điểm đến tiếp theo là “Chùa Thiên Mụ “, “Chùa Từ Đàm”,”Huyền Không Sơn Thượng”, và có các nhà thờ rất đẹp nữa “Nhà Thờ Phú Cam”, “Nhà thờ dòng chúa cứu thế”,….

Nếu bạn là người đam mê với trang sử hào hùng Việt Nam thì Huế nổi tiếng vs hệ thống thành trì “Đại Nội Huế”, Lăng tẩm “Lăng minh mạng”, “Lăng Tự Đức”, “Cung An Định”,”Văn Thánh”,…còn nguyên vẹn nhất.

Tối đến “Mị còn trẻ còn muốn đi chill” thì hãy ra “phố Tây Huế”, sẽ thấy không khí nhộn nhịp thế nào. Ngoài ra còn có “Phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu”,” cầu gỗ lim 62tỷ”,…

Đak Nông nổi tiếng với những con suối hùng vĩ, hồ nước rộng lớn, thì Huế cũng có rất rất nhiều suối và hồ nước, đập.”Đập Lập An”, “Hồ Tả Trạch”. ” Hồ Khe Ngang”, “Thác Anor”, “Bạch Mã Village”,”suối voi, suối mơ”…. Nắng nóng thế này mà đi tắm suối, cắm trại là nhức nách luôn.

Nếu bạn nghĩ trường cấp 3 mình là đẹp nhất, thì bạn chưa thấy kiến trúc Pháp cổ kính của trường “Quốc Học Huế” và “Hai Bà Trưng” tựa như Châu Âu nhìn vô là muốn đi học lại liền thôi.

Ngoài ra Huế cũng có nhiều biển nữa ” Biển Thuận An”, “Biển Lăng Cô”, “Biển Tân Cảnh Dương”,” Biển Hải Dương”…. tha hồ ngắm hoàng hôn vs ng mình yêu nha.

Ẩm thực Huế rất đa dạng và phong phú

  • Bún hến
  • Bún bò Huế
  • Bún Mắm nêm
  • Bánh bột lọc, bánh nậm, bánh ít
  • Bánh ép
  • Bánh canh cá lóc Thuỷ Dương
  • Bánh khoái
  • Chè bột lọc bọc heo quay.

Hãy xách balo lên và đến với Huế nhé !

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *