Chuyến Đi Thú Vị,  Mẹo Du Lịch

Tổng Hợp Du Lịch Yên Bái

ĐI DU LỊCH YÊN BÁI VÀO THỜI GIAN NÀO?

Yên Bái có khí hậu đặc trưng của khí hậu cận nhiệt đới ẩm của miền bắc Việt Nam, mùa hè nóng ẩm mưa nhiều, mùa đông phi nhiệt đới lạnh và khô.

Địa danh nổi tiếng nhất của Yên Bái chính là ruộng bậc thang Mù Cang Chải, đến với Mù Cang Chải vào khoảng tháng 5-6 hoặc tháng 9-10 bạn sẽ lần lượt được chiêm ngưỡng sự kỳ ảo của ruộng bậc thang mùa đổ nước và ruộng bậc thang mùa lúa chín


Ngoài ra, đi du lịch Yên Bái vào khoảng từ tháng 9-11 khá thích hợp, lúc này mùa mưa của Tây Bắc cũng đã hết, thời tiết chưa chuyển sang cái lạnh của mùa đông.


Nếu bạn muốn trải nghiệm việc ngâm mình trong các con suối nước nóng giữa cái lạnh mùa Đông của miền Bắc thì hãy đến Yên Bái vào khoảng từ tháng 12-1 hàng năm.

PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN ĐẾN YÊN BÁI

Phương tiện cá nhân

Từ Hà Nội, có 2 đường chính để lên Yên Bái đó là Quốc lộ 32 và Quốc lộ 70. Để đi các huyện Văn Chấn, Mù Cang Chải và Thị xã Nghĩa Lộ bạn sẽ đi theo hướng Quốc lộ 32, để đi về hướng Tp Yên Bái các bạn sẽ đi theo Quốc lộ 70 hoặc đi đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai và ra ở nút Yên Bái.

Phương tiện công cộng:

– Đường sắt
Từ Hà Nội các bạn có thể lên tới Yên Bái bằng tàu hỏa, có một chuyến tàu YB3 đi trực tiếp tới Yên Bái và 2 chuyến tàu SP1 – SP3 đi Lào Cai có dừng trả khách ở ga Yên Bái. Với tàu YB3 thời gian đi lúc 18h10 và tới Yên Bái lúc 22h50. Riêng 2 chuyến tàu đi Lào Cai sẽ khởi hành muộn hơn và tới Yên Bái vào khoảng 1-2 h sáng. Nếu định đi tàu, các bạn nên đi chuyến tàu YB3.

– Đường bộ
Xe khách đi Yên Bái có khá nhiều và chạy thường xuyên tại Bến xe Mỹ Đình, tuy nhiên đa phần các tuyến xe này đều có điểm dừng cuối tại Bến xe Yên Bái. Nếu các bạn muốn đi Nghĩa Lộ, Văn Chấn, Mù Cang Chải các bạn hãy sử dụng các tuyến xe khách chạy Lai Châu.

LƯU TRÚ Ở YÊN BÁI:

Khách sạn nhà nghỉ homestay ở Yên Bái
Hệ thống khách sạn nhà nghỉ Yên Bái nói chung khá đầy đủ, tại các địa điểm du lịch nổi tiếng như Mù Cang Chải, Nghĩa Lộ, Yên Bình số lượng khách sạn nhà nghỉ đủ để đáp ứng cho số lượng lớn khách du lịch. Ngay cả các huyện du lịch chưa quá phát triển, không khó để các bạn có thể tìm được một khách sạn hoặc nhà nghỉ có chất lượng tương đối tốt, giá thành phù hợp để làm nơi lưu trú trong chuyến đi của mình.

CÁC ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH NỔI TIẾNG Ở YÊN BÁI:

1 Mù Cang Chải
2 Nghĩa Lộ: Có Bản Sà Rèn, Bản Chao Hạ,
Bản Đêu, Cánh đồng Mường Lò, Di tích Căng Đồn Nghĩa Lộ
3 Văn Chấn: Có Suối Giàng, Đèo Lũng Lô, Bản Hốc
4 Nhà máy thủy điện Thác Bà
5 Đền Mẫu Thác Bà
6 Hồ Thác Bà
7 Bản văn hóa Ngòi Tu
8 Trạm Tấu: Có Tà Sì Láng, Háng Tề Chơ – Làng Nhì, Bản Mù, Bản Cu Vai, Suối khoáng nóng khu 5
9 Khu bảo tồn thiên nhiên Nà Hẩu
10 Đền Mẫu Đông Cuông
11 Hồ Chóp Dù
12 Chiến khu Vần
13 Hồ Đầm Hậu
14 Chợ đá quý Lục Yên
15 Chùa tháp Hắc Y – Đền Đại Cại
16 Đền Suối Tiên

CÁC MÓN ĂN NGON Ở YÊN BÁI:

Ngoài danh thắng ruộng bậc thang Mù Cang Chải, Yên Bái còn khá nhiều đặc sản mà chắc chắn chưa nhiều bạn được thưởng thức. Nếu có dịp đến với mảnh đất cửa ngõ của Tây Bắc này, bạn đừng quên bớt chút thời gian để khám phá, tìm hiểu cũng như thưởng thức các đặc sản này. Chắc chắn là bạn sẽ có những ấn tượng rất khó quên.

1 Nếp Tú Lệ
2 Xôi ngũ sắc
3 Mắc khén
4 Muồm muỗm rang Mường Lò
5 Dế chiên giòn
6 Bánh chưng đen Mường Lò
7 Rau dớn Mường Lò
8 Ruốc tôm Mường Lò
9 Rêu suối Mường Lò
10 Măng sặt
11 Măng vầu cuốn thịt
12 Măng chua héo
13 Xôi trứng kiến Mù Cang Chải
14 Vịt bầu Lục Yên
15 Gà trống thiến Lục Yên
16 Món Mọoc
17 Thịt mắm cơm đỏ người Tày
18 Cá Sỉnh Nậm Thia
19 Pà Mẳm
20 Cá nướng hồ Thác Bà
21 Mắm tép hồ Thác Bà
22 Bọ xít chiên giòn
23 Bánh dày người Mông, Trạm Tấu
24 Bánh chuối Lục Yên

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *