Địa điểm Checkin

Tu viện Bát Nhã (xã Đamb’ri, thành phố Bảo Lộc)

Đâu cần đi Hàn Quốc xa xôi để ngắm lá vàng khi ở Việt Nam cũng có một nơi lãng mạn không kém 🍂

Cuối năm là lúc những loài hoa bắt đầu đua nhau khoe sắc ở Lâm Đồng, nổi tiếng nhất là hoa anh đào hồng dịu và ngọt ngào. Tuy nhiên, ít ai biết đây cũng là thời điểm những cây phượng vàng ở Tu viện Bát Nhã (xã Đamb’ri, thành phố Bảo Lộc) bắt đầu nở rộ sắc vàng rực rỡ nhất.

Bước tới đây, mọi người sẽ lạc vào không gian đầy mê hoặc bởi lối kiến trúc đậm chất Á Đông hòa lẫn vào khung cảnh hữu tình, thiên nhiên trong lành bao quanh.

Những công trình ở tu viện nổi bật với mái ngói cong khắc hình tượng rồng, trụ cột được làm từ thân gỗ quý. Dù không mang vẻ đồ sộ như những ngôi chùa khác nhưng nơi đây vẫn gây ấn tượng bởi bức tranh phong cảnh quá đỗi bình yên qua rừng thông, đồi chè, tiếng dòng thác chảy róc rách…

Dạo bước trên con đường đầy chất thơ của những bậc thang trải dài với đồi chè xanh mướt mọc hai lối đi, ngước lên là những bông hoa phượng vàng tô đậm dưới nền xanh của mây trời, ngắm một lúc cũng thấy bình yên ❤️

Ngoài việc đến vãn cảnh, mọi người hãy thử tá túc lại chùa một đêm để hôm sau có thể tham dự buổi thiền diễn ra vào sáng sớm nhé! Buổi thiền sẽ giúp hóa giải muộn phiền, khiến cho tâm được an yên hơn vào những ngày đầu năm nữa đó.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *