Chuyến Đi Thú Vị

Sống Chậm Cùng TAKAYAMA

Sống chậm cùng TaKaYaMa – những ngôi nhà khai sinh từ thời Edo vẫn vẹn nguyên sau bao thăng trầm của thời cuộc
Những tiệm bánh truyền thống vẫn nâng niu hương vị của quá khứ…
Những con đường, góc phố nhỏ xinh mà nhịp đập cuộc sống cứ chầm chậm, nhẹ nhàng…

Phố cổ Takayama không đơn thuần chỉ là cầu nối giữa vùng đô thị du lịch Chubu với Shirakawago mà từ nhiều năm nay nổi lên trở thành địa danh dành cho tất cả những ai yêu sự trầm mặc, cổ kính.

Tọa lạc trong vùng núi Hida thuộc tỉnh Gifu, Takayama đã được bảo tồn một cách cẩn thận và mang nét đẹp truyền thống với nhiều dãy nhà có từ thời Edo (1600-1868), khi thành phố phát triển thành một thị trấn giàu có của thương nhân.

Nửa phía nam của khu phố cổ, đặc biệt là phố Sannomachi, tồn tại trong một khu vực đặc biệt với nhiều tiệm thủ công mỹ nghệ, cửa hàng thực phẩm, quán cà phê, nhà máy rượu sake…thậm chí nhiều cơ sở đã có tuổi đời thành lập…hàng thế kỷ.

Cứ chầm chậm dạo bước trên những con đường thưa người, hít hà chút se lạnh đầu đông, tôi cảm thấy tinh thần sảng khoái đến lạ. Mỏi thì đã có những hàng ghế ven đường, thong thả ngồi mà mơ màng nhìn những chiếc lá phong vẫn còn nhuận sắc lơ thơ trong gió nhẹ. Mau đói thế nhỉ, trưa nay quyết ăn bữa cơm nên tạm gác lại món bò Hida trứ danh, và bữa cơm trưa với gạo dẻo, rau củ, thịt kho trình bày vô cùng đẹp mắt đã không làm tôi thất vọng. Thấy tôi ngắm nghía thố cơm màu vàng nâu truyền thống Nhật Bản, chủ tiệm còn ngỏ ý rửa sạch và tặng tôi làm kỷ niệm, thật bất ngờ và vô cùng cảm động…

Có cư dân tự hào nhận định nhà cổ tại Takayama được gìn giữ không hề kém cạnh cố đô Kyoto.

Riêng với tôi, chỉ cần có được những khoảnh khắc nhẹ nhàng thư thái tại một nơi như Takayama đã là một hạnh phúc lớn…

Mong lắm một ngày nào đó được quay lại…

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *