Chuyến Đi Thú Vị

Cây Không Cô Đơn – Made in Tri Tôn, An Giang

?Tại sao mình gọi nó là “Cây không cô đơn”?
Vì xung quanh không chỉ đơn độc có một mình nó, mà còn có những cây khác nữa. Bao bọc xung quanh nó không chỉ có cánh đồng lúa đang trĩu vàng, mà phía sau là khung cảnh núi rừng của dãy Phượng Hoàng Sơn hùng vĩ.


?Nó khác biệt vì điều gì?
Giữa một rừng cây lá xanh tươi, lại xuất hiện 1 cây khô cần trơ trọi, giống như giữa buổi tiệc ai quần là áo lụa, lại xuất hiện 1 đứa “trần trụi”, chỉ cần vậy thôi nó nổi lên và trở thành tâm điểm của sự chú ý. Mình thấy nó qua bộ ảnh của một bạn đăng trên group, cảm tưởng đầu tiên khi nhìn thấy nó ở ngoài Một cú lừa rồi – hình ảnh trên mạng và bên ngoài khác nhau hoàn toàn.
Nhưng sau một hồi quan sát, mình phát hiện ra cái cây này có điểm đặc biệt, khi lên hình nó sẽ thay đổi kích thước tán cây lớn hay nhỏ, khô cằn hay sum xuê tuỳ vào góc máy, vị trí bạn đứng và concept bộ ảnh mà bạn muốn chụp. Nên mình thấy nó khá là thú vị, nó đòi hỏi bạn phải sáng tạo trong góc máy, di chuyển liên tục, không đơn giản kiểu vào đứng bấm máy 1 phát là có ngay hình đẹp.


?Mình có cần phải mất thời gian để đi đến đó không?
Cái này là tuỳ cá nhân và sở thích của mỗi người. Nhưng nếu bạn muốn bộ ảnh về An Giang của mình, có một điểm gì đó mới lạ, so với những điểm mà ai cũng đã check-in rồi thì đây sẽ là điều dành cho bạn.


?Đường đến đó dễ đi không?
Toạ độ: https://maps.app.goo.gl/PGRA3jaUm3UreHbz6
Đường rất dễ đi nha các bạn, dễ dàng di chuyển bằng xe honda. Mặc dù là nó mọc gần như là giữa cánh đồng, nhưng có một con đường bê tông uốn lượn được dân check-in gọi là “con đường tơ lụa” để dẫn từ cánh đồng đến hồ Soài Check.
Lịch trình mình gợi ý cho các bạn để có thể tiết kiệm được thời gian. Bạn có thể tham quan lần lượt các địa điểm: Hồ Tà Pạ – Hồ Soài Check – “Con đường tơ lụa” – “Cây không cô đơn”.


? Khu vực này đẹp nhất vào mùa nào?
Ở Tri Tôn có 2 mùa chính là mùa mưa và mùa khô. Từ tháng 1 đến tháng 7 là mùa khô. Từ tháng 7 đến tháng 12 là mùa mưa. Theo cá nhân mình, thì dù mùa mưa hay mùa khô thì quang cảnh xung quanh “ cây không cô đơn” đều mang vẻ đẹp riêng.
Thời điểm mình chụp bộ ảnh này là tháng 12, nên bạn có thể nhìn thấy xung quanh cây cỏ xanh tươi, những cánh đồng lúa xung quanh đang trĩu vàng đang chờ gặt. Nhưng nếu rơi vào mùa khô, khi những cánh đồng được gặt sạch lúa, quang cảnh xung quanh sẽ trở nên khô cằn, phù hợp với những concept hình ảnh ma mị.


Mặc dù trên lý thuyết từ tháng 7 đến tháng 12 là mùa mưa, nhưng những cơn mưa của tháng 12 thường không lớn và kéo dài, nên các bạn có thể yên tâm đến Tri Tôn tham quan và check-in vào thời điểm này nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *