Chuyến Đi Thú Vị

KÍ ỨC HỘI AN

Show diễn đẹp nhất thế giới do hãng thông tấn lớn nhất thế giới Reuters cùng hơn 300 báo chí quốc tế ghi nhận.
Lần đầu đến Hội An trong 1 chiều mưa tầm tả, tưởng như chuyến đi thăm Hội An kết thúc trong vô vọng, lại được vựt dậy bởi show diễn “tuyệt vời”
mình có hỏi qua quy định và xin phép chụp ảnh bằng điện thoại, do quy định không được chụp ảnh, ghi hình bằng thiết bị chuyên dụng như máy quay, máy chụp hình. Điện thoại thì được phép và không bật flash.

Thời gian : Từ 20h đến 21h (mọi người nên vào khoản 7h40 để ổn định chổ ngồi sớm)
Địa điểm : Công viên ấn tượng Hội An – Cồn Hến (200 Nguyễn Tri Phương rẽ trái), Cẩm Nam, Hội An
Giá vé đang sale chỉ từ 400k thôi. đã bao gồm phí vào cổng và xem cái mini show khác.
Bên trong công viên cũng có rất nhiều chổ cực đẹp để chụp hình tha hồ check in, sân khấu mini diễn kịch, ca hát nhảy múa… Nhưng trời mưa nên mình không chụp được nhiều và tất nhiên điểm nhấn vẫn là show diễn đẹp nhất hành tinh rồi.
Điều đầu tiên mình ấn tượng là độ hoành tráng của sân khấu rộng 25.000 m2, sân khấu ngoài trời lớn nhất Việt Nam, với bối cảnh sông nước nên thơ tự nhiên của một hòn đảo giữa sông Thu Bồn với sự trình diễn của gần 500 nghệ sĩ.


Show gồm 5 phần
Màn 1 – Sinh mệnh: Kể về Hội An bắt đầu từ 3000 năm trước
Cuộc sống bắt nguồn từ lao động, xây dựng nhà cửa, đánh bắt hải sản. Theo thời gian nhưng nét đẹp trong khi lao động
, cuộc sống hàng ngày dần được đưa vào câu hát, điệu múa và trở thành văn hóa của người Hội An xưa.
Màn 2 – Đám cưới: Đám cưới của công chúa Huyền Trân – Màn Đám (vua Chăm Pa)
Màn 3 – Thuyền và Biển:
Màn 4 – Bến Bờ: Màn biểu diễn lấy bối cảnh chính là phiên chợ quốc tế Hội An hội nhập với thế giới để truyền tải đến người xem hình không khí tấp nập, sôi động của một thương cảng quốc tế sầm uất bậc nhất khu vực Đông Nam Á thế kỷ 16 – 19.
Màn 5 – Áo Dài: Hội An là một thành phố hiếm hoi còn gìn giữ gần như trọn vẹn những giá trị cổ kính của hàng trăm năm trước dù trải qua bao nhiêu thăng trầm lịch sử. Chính điều đó khiến Hội An trở nên khác biệt và người dân nơi đây có quyền tự hào với bạn bè quốc tế về những giá trị vô giá của mình.


Cả show diễn là 1 bước tranh tuyệt vời về Hội An, đại tiệc ánh sáng, nghệ thuật, từng nghệ sĩ đều diễn xuất sắc, trang phục đẹp, âm thanh tuyệt vời. Mình chỉ chụp đến màn 2 thôi vì show càng lúc càng hay nên quên mất nhiệm vụ rồi.
Để duy trì hoạt động của show diễn trong thời gian hiện tại thật không dễ dàng gì, tần suất diễn tạm thời sẽ là diễn ra cả tuần chỉ nghỉ 1 ngày chủ nhật. Nếu có dịp đến Hội An mình nghĩ đây là 1 trãi nghiệm tuyệt vời với đầy đủ các cục bật cảm xúc, mắt chữ A mồm chứ O rất đáng để thử.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *