Chuyến Đi Thú Vị

Review tàu Bắc Nam cực xịn nè bà con ơi

Tàu SE qua đèo Hải Vân, bonus thêm cánh đồng thanh long tại Bình Thuận và biển Nha Trang.

– Mình đi tàu SG- HN (~32 tiếng cho hành trình, giá ~1tr7 giường nằm điều hoà, trước đấy mình tham khảo giá vé, vị trí, các cung giờ… tại trang web của đường sắt Việt Nam, đặt và thanh toán vé ngay trên đó, rồi lúc gần khởi hành, mình ra ga Sài Gòn check in lên tàu)

– Chuyến mình đi khởi hành vào lúc 23h tại TP. HCM, khoảng hơn 1h sáng là đến Bình Thuận, bình minh ~6h hôm sau ở Nha Trang và tầm gần trưa qua đèo Hải Vân, hầu hết ngắm được những điểm đẹp nhất mà tàu đi qua các bạn ạ . Nếu đi HN-SG thì cửa sổ nhìn trực tiếp ra biển luôn đó.

– Tàu sạch sẽ, mình khá bất ngờ là toa giường nằm thực sự thì khá mới (trừ WC thì dập dình và bé xíu xiu, mình đánh liều đứng gội đầu ở bồn rửa mặt ngay ngoài thì bị anh bảo vệ phát hiện, nhưng ảnh tha tội :))) sau anh ấy đặc cách cho mình ngồi riêng 1 toa để ngắm cảnh.

Buổi trưa mình xuống toa cuối vì ở đó có canteen, dù cơm không được ngon lắm nhưng gặp mấy bác lớn tuổi rồi mọi người còn bật karaoke ở quán hát hò với nhau vui lắm), tuy khá mệt nhưng chuyến đi rất đáng nhớ.

Rất xứng đáng cho chuyến “xe” dài, tốn sức, vé có khi còn đắt hơn cả máy bay hihi

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *