Chuyến Đi Thú Vị

Review Du Lịch IRELAND

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ IRELAND – HÒN NGỌC LỤC BẢO CỦA CHÂU ÂU]
Dưới đây là một vài chia sẻ và hình ảnh từ chuyến đi Ireland 2 tuần vừa qua của mình. Hy vọng những thông tin dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu hơn về đất nước cỏ 3 lá ha.
Điều đầu tiên, rất nhiều người Việt thường nhầm lẫn giữa Ireland và Iceland, hai đảo này hoàn toàn khác nhau mọi người nha! Republic of Ireland là một nước độc lập ở Tây Bắc Châu Âu nằm ở đảo Ireland. Đảo Ireland có hai phần Northern Ireland và Republic of Ireland. Và Republic of Ireland không thuộc UK nhé. (UK bao gồm Northern Ireland, England, Scotland và xứ Wales).

Dân số Ireland chỉ khoảng 5 triệu người, nhưng theo một điều tra cho thấy khoảng 85 – 90 triệu người sinh sống ở các nước khác có ông bà/ bố mẹ là Irish. Vậy có nghĩa là dân Irish di cư rất nhiều . Lý do khởi nguồn từ nạn đói năm 1845 tại Ireland (The Great Famine), đã làm chết 1 triệu người và 250,000 người di cư. Từ đó, việc di cư gần như đã trở thành một phần văn hóa của người Ireland.

Là nơi sản xuất loại bia Guinness nổi tiếng thế giới, hiện được bán trên 120 quốc gia. Bia có vị đắng và cũng hơi nặng đô (với mình), uống một ly là thấy phê ngay :)) Người Ireland cũng được biết đến là dân nghiện bia rượu nặng ở Châu Âu. :))

Đồ ăn Ireland thì rất chán, chỉ có thịt và thịt :)) Món truyền thống là bò hầm (cách nấu giống bò kho của Việt Nam) và thịt xông khói luộc. Nếu bạn ngán thịt có thể tìm các cửa hàng bán hải sản, vì là đảo nên đồ hải sản ở Ireland tương đối rẻ và cũng đa dạng, đặc biệt là tôm hùm và hàu.

Mặt trời lặn lúc 10 giờ tối vào mùa hè, vào mùa đông ngày ngắn hơn mặt trời lặn lúc 4 giờ chiều và mọc lúc 8 giờ sáng. Nếu bạn plan đi du lịch Ireland thì tháng 6,7 là thời gian tuyệt vời vì ngày dài hơn sẽ khám phá và chơi được nhiều hơn.

Khi UK rời khỏi EU, Ireland sẽ trở thành nước duy nhất ở Châu Âu sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ. Ireland cũng có tiếng Irish nhưng từ rất lâu rồi họ không còn sử dụng nữa, hiện chỉ những vùng thôn quê, đảo xa hoặc những người rất lớn tuổi mới nói tiếng Irish. Nên nhiều du học sinh từ Mỹ, Châu Âu, Á chọn du học ở Ireland vì dễ dàng trong việc giao tiếp và cải thiện trình độ tiếng Anh nhanh chóng.

Khách du lịch ở Ireland chủ yếu là người Mỹ (vì ông bà, bố mẹ của họ là Irish nên họ xem Ireland giống như quê nhà, qua chơi mỗi năm một lần). Đi đâu cũng thấy cờ Mỹ cạnh bên cờ Ireland, du khách Mỹ mang đến một nguồn thu cực lớn mỗi năm cho Ireland. Du khách Trung Quốc, Châu Á … rất là hiếm. Mình đi gần 2 tuần gặp chưa tới 10 người châu Á. Lý do có thể là Ireland không nằm trong khối Schengen, nên để bỏ ra một số tiền tương tự chỉ để đi có 1 nước Châu Âu thì ít khi là lựa chọn của nhiều người.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *