Chuyến Đi Thú Vị

Đảo Barra – Outer Hebrides, Scotland

Barra là một hòn đảo ở Outer Hebrides, Scotland. Những tín đồ du lịch đương nhiên là rất quen với chuyện chia xa nhưng có một điều chắc chắn rằng phong cảnh choáng ngợp của Quần đảo Outer Hebrides sẽ theo bạn đi hết đường đời.
nói chung là để đi chuyến du lịch lần này mình cũng hơi vất vả một chút, vì hầu như không có khách du lịch nhiều quá, tìm thông tin tiếng Anh cũng hơi khó mà tiếng Việt thì càng khó. Cơ bản là gần như 70% ko có thông tin cụ thể nào về đảo này. còn người Vn thì theo như thông tin trên đảo người dân nói thì chưa bao giờ thấy 1 người Vn nào bước chân lên làm khách du lịch cả.

Di chuyển đến đảo bọn mình dùng phi cơ, đây là cách duy nhất để di chuyển đến đảo Barra.
Cả cái phi cơ có đúng 14 hành khách. Và buồng lái có đúng 2 người, phi cơ phó kiêm nhiệm vụ tiếp viên luôn.
Tụi mình đặt vé máy bay của hãng Logan Air để đi từ sân bay Glasgow đến sân bay Barra. Đi máy bay bé nên hơi ồn tiếng động cơ xíu.
Lúc hạ cánh thì hạ cánh TRÊN BỜ BIỂN luôn, ngập phía dưới chân tụi mình là nước biển và cát trắng
Nghe nói Barra Airport là sân bay nguy hiểm nhất Thế giới bởi vì nếu thuỷ triều lên thì cái bãi đỗ máy bay sẽ hoàn toàn ngập trong nước. khỏi tìm đường luôn.
May mà tụi mình hạ cách an toàn, view siêu đẹp và mọi thứ cực kì thoả
mãn
Trơi ơi vụ Phi cơ chắc là trải nghiệm máy bay đỉnh nhất mà tụi mình từng trải qua mất
Quả phòng chờ sân bay kiểu như siêu bé, sân bay Barra là cái sân bay bé nhất mình từng thấy luôn

Phòng chờ chính là MỘT PHÒNG CAFE BÉ TÍ

Tụi mình quá giang 1 bác người ở đó, đi oto về khách sạn. Thực sự quá may cho tụi mình vì ngoài airport lúc đó phải chờ 1 tiếng mới có taxi hoặc bus. Mà chỉ có đúng 1 chuyến thôi.
Mình tự tìm ksan, mình ở Bayview Guest House. Giá khá ok nhưng ko có các dịch vụ như khách sạn. Có scotish breakfast và phòng khá ok.
Về giá cả thì khoảng: 90 bảng / đêm. Mình ở 2 ngày = 180 bảng cho phòng đôi, 2 đứa. View biển mở cửa sổ siêu đẹp


Về đồ ăn, chỗ ăn: CÓ ĐÚNG 3 NHÀ HÀNG TRÊN ĐẢO 1 chỗ là đồ ăn Ấn độ, 2 chỗ kia là nhà hàng bán đồ ăn thường kiểu Seafood các thứ.
Mình đi ăn đồ ăn Ấn trước, mà có bán cả fish&chips luôn
Ở đây mình gặp một anh nói tiếng Việt, ảnh là người ở Scotland và đã từng đến Vn 3 năm sống ở SG. Ảnh kiểu “ủa vậy sao bạn biết tới Barra vậy? Chưa bao giờ gặp người Việt nào tới đây hết” rồi đứng chém gió với ảnh bằng tiếng Việt cái nào ko hiểu thì chen tiếng Anh vào giải thích .
Còn về đồ ăn, khá là ok nhưng hơi mắc 1 xíu là cỡ 10 bảng trở lên cho 1 dish signature của quán.
Fish & chips khá ngon, ngon nhất trong số những nhà hàng mình từng ăn cỡ 10.95 cho 1 dish Fish&chips


Đảo có đúng 1 cái máy rút tiền
Hầu hết chỉ dùng tiền mặt để thanh toán và ko dùng thẻ mấy.
Nên đi du lịch xác định rút hết tiền mặt ra.
Đảo BARRA cực kì nhiều ĐỘNG VẬT bao gồm: Chó mèo, cừu, cừu núi dê núi, mấy con bê, nhiều lắm mà toàn hiền với xinh, yêu dã man
Các bạn có thể thuê xe đạp nhé chỉ 2 tiếng đi xe đạp là hết đảo rồi ạ
Mình rất yêu Scotland vì cát trắng, biển trong vắt, nắng vàng, cỏ xanh nhìn mọi thứ ko cần phải qua bất cứ phần mềm chỉnh ảnh nào cũng đã như tranh vẽ
Còn gì bằng thiên nhiên Scotland, cát trắng nắng vàng biển xanh đồng cỏ xanh mượt cùng vài chú cừu thảnh thơi
À thêm 1 mục nữa là mình rất thích Barra vì khí hậu luôn tuyệt vời (nắng, gió nhẹ) cũng như là người dân miễn chê luôn ạ mọi người ở đây hết sức đoàn kết và giúp đỡ nhau, đợt mình đi Barra mọi người ai cũng tận tình chỉ đường và còn kêu con gái của họ dẫn bọn mình đi cho đúng đường nữa ạ .

Nói chung nơi này là thiên đường với mình cả về thiên nhiên lẫn con người rồi ạ , mình chắc chắn sẽ ko có ai thất vọng bởi sự thân thiện và đáng yêu của con người Isle Of Barra, vì họ chào đón bạn và yêu thương bạn như là chào người thân về thăm gia đình vậy đó ^^ thực sự rất ấm lòng. Đó là lí do vì sao 1 năm rồi 50 năm sau lần đầu tiên tới Barra người ta vẫn quay lại Barra đó ạ. Nếu có thể thì mọi người nên thử trải nghiệm chuyến bay đặc biệt này và hòn đảo này 1 lần khi có dịp thăm Scotland nhé

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *