Địa điểm Checkin

REVIEW CON ĐƯỜNG GIỮA BIỂN DÀI NHẤT VIỆT NAM

Nhắc tới Hải Phòng…. ngoài Đồ Sơn,đảo Cát Bà,vịnh Lan Hạ hay là tín đồ ăn uống với lịch trình foodtour ngon khó cưỡng…thì mình muốn chia sẻ thêm 1 địa điểm check in cực cực đỉnh, đó chính là #đêchắnsóngCátHải hay còn gọi là con đường đi bộ giữa biển dài nhất VN

Tới đây,chẳng phải lo không có con ảnh xịn xò nào mang về,mà chỉ sợ nhiều ảnh đẹp quá chẳng biết chọn ảnh nào như mình thôi📸

Đường đi tới như nào?

Vì để kịp đón rạng đông và khoảnh khắc mặt trời mọc,mình xuất phát từ trung tâm HP lúc 4h30′ sáng.Chạy xe về hướng quốc lộ 5 đi tiếp qua đường Đình Vũ tới cảng Đình Vũ rẽ vào đường Mạc Thái Tổ để lên cầu vượt biển Đình Vũ-Lạch Huyện(cầu vượt biển dài nhất VN). Khi đi qua cầu,đi qua nhà máy Vinfast, bạn sẽ thấy có biển chỉ dẫn xuống dưới cảng Lạch Huyện, rẽ phải và đi thẳng một đoạn nữa là sẽ đến nơi.

Note:

– Đi đường khá nguy hiểm vì lối ra đường Đình Vũ rất rất nhiều xe container(mình đi lúc rạng sáng trời khá tối phải tập trung cao độ hết sức)

– Nên tránh đi vào khung giờ thủy triều lên vì khi thuỷ triều lên, phần lớn mặt đê chìm dưới mặt nước biển và khi thuỷ triều xuống, đê chắn sóng mới hiện rõ cung đường chạy dài tít tắp giữa biển(đó là lý do mình mới quyết dậy sớm vừa đi vừa ngáp ngủ để đón bình minh và con đường giữa biển)-cái này thực ra cũng là may mắn vì nước lên xuống thất thường.

– Mặt đê có nhiều rêu bám vào nên khi di chuyển bạn nên chú ý trượt ngã nguy hiểm,k ra sát mép đê vì giữa biển cực sâu

– Không về quá muộn vì trời tối khó di chuyển.

– Khoá xe cẩn thận vì k có người trông xe.

– Bạn cũng có thể bay flycam, ảnh sẽ xịn xò hơn nữa với các góc nhìn từ trên cao bao trọn con đường dài tít tắp thẳng ra biển.

– Và đặc biệt đây ko phải là điểm du lịch thu vé ko có người dọn vệ sinh nên không xả rác bừa bãi để giữ môi trường cũng như cảnh quan bạn nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *