Địa điểm Checkin,  Mẹo Du Lịch

GIÁ VÉ VÀ THÔNG TIN CẦN THIẾT VỀ 7 ĐIỂM DU LỊCH NỔI TIẾNG TẠI HÀ GIANG

𝟏. 𝐊𝐢𝐞̂́𝐧 𝐭𝐫𝐮́𝐜 𝐧𝐠𝐡𝐞̣̂ 𝐭𝐡𝐮𝐚̣̂𝐭 𝐧𝐡𝐚̀ 𝐕𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠:

– Đây được cho là kiến trúc cổ đại lâu đời nhất tại Hà Giang. Tọa lạc trong một thung lũng thuộc địa bàn xã Xà Phìn huyện Đồng Văn – Hà Giang, được khởi công vào năm 1898 và hoàn thành vào 9 năm sau đó tức 1907. Địa điểm này được đông đảo du khách lui tới vì tò mò kiến trúc độc đáo được tạo nền từ 3 nền văn hóa khác nhau là: Trung Quốc, H’mong và Pháp

Giá vé tham quan: Người lớn: 30.000 – Trẻ em: 10.000

𝟐. 𝐃𝐢 𝐭𝐢́𝐜𝐡 𝐥𝐢̣𝐜𝐡 𝐬𝐮̛̉, 𝐝𝐚𝐧𝐡 𝐥𝐚𝐦 𝐭𝐡𝐚̆́𝐧𝐠 𝐜𝐚̉𝐧𝐡 𝐜𝐨̣̂𝐭 𝐜𝐨̛̀ 𝐋𝐮̃𝐧𝐠 𝐂𝐮́:

– Cột cờ Lũng Cú là một cột cờ quốc gia nằm ở đỉnh Lũng Cú hay còn gọi là đỉnh núi Rồng ( Long Sơn ) có độ cao 1.470m so với mực nước biển, thuộc xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Nơi đây được nhiều du khách ghé tới thăm không những chỉ vì cảnh quan 2 bên đường kéo dài từ tt Đồng Văn tới Lũng Cú hay những ngôi làng cổ mà sở dĩ mọi người muốn được tự mình đặt chân tới nơi được đặt nét bút đầu tiên trên bản đồ Việt Nam và phần nào đấy muốn được nghe lại những chiến tích hào hùng trong công cuộc dựng nước và giữ nước của cha ông ta.

Giá vé tham quan: Người lớn: 40.000 – Trẻ em: 15.000

𝟑. Đ𝐨̣̂𝐧𝐠 𝐋𝐮̀𝐧𝐠 𝐊𝐡𝐮́𝐲:

Nằm tại thôn Lùng Khúy huyện Quản Bạ và được mệnh danh là “Cao nguyên đệ nhất hang động”. Sở dĩ nhiều người muốn tới tham quan hang động này vì phòng hang vừa dài vừa rộng, ít ngóc nghách, nhiều nhũ, măng, cột, rèm, riềm đá.. đẹp mê hồn đủ mọi hình dáng. Đặc biệt người dân ở đây cho rằng trong động có “giếng tiên” linh thiêng đã đi vào truyền thuyết, trong những ngày lễ tết mọi người vẫn về đây xin nước cầu nguyện cho mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt, sức khỏe hạnh phúc, sinh con đẻ cái được như ý.

Giá vé tham quan: Người lớn : 30.000 – Trẻ em: 15.000

𝟒. 𝐃𝐨̂́𝐜 𝐓𝐡𝐚̂̉𝐦 𝐌𝐚̃:

Đây là cái tên quá quen thuộc với những bạn yêu Hà Giang. Nằm dọc trên QL4C thuộc xã Phố Cáo con dốc uốn lượn quanh co cũng chính là điểm nhấn khiến cho rất nhiều bạn trẻ thích thú, không ngần ngại giành nhiều thời gian để có những tấm hình đẹp từ vị trí này

Giá vé tham quan: Miễn Phí.

𝟓. 𝐒𝐨̂𝐧𝐠 𝐍𝐡𝐨 𝐐𝐮𝐞̂́:

Không thể thiếu địa điểm này nếu như bạn đã từng đến Hà Giang. Con sông này được bắt nguồn từ Trung Quốc bắt đầu chảy vào Việt Nam từ vùng cực Bắc đất nước tại xã Lũng Cú.

Con sông uống lượn qua những sườn đồi và tích tụ lại tại thôn Mã Pì Lèng, dòng sông này quanh năm nước trong vắt và bắt đầu từ khoảng tháng 11 trở đi nước sông dần chuyển sang màu xanh Ngọc Bích, mỗi lần tới thăm nơi này lòng mình như bị “hút hồn” lưu luyến không muốn rời đi….

Giá vé tham quan: Người lớn : 120.000 – Trẻ em: 60.000

𝟔. 𝐃𝐚𝐧𝐡 𝐭𝐡𝐚̆́𝐧𝐠 𝐓𝐡𝐚́𝐜 𝐓𝐢𝐞̂𝐧 – Đ𝐞̀𝐨 𝐆𝐢𝐨́:

Thuộc địa phận Ngam Lâm – Xã Nấm Dẩn. huyện Xí Mần. Thác Tiên Đèo Gió cách huyện Xí Mần 18km, cách QL178 chừng 120m. Đây là một khu rừng nguyên sinh có diện tích tự nhiên 3.947 ha. Xung quanh khu vực thác là những rừng xanh đại ngàn xen lẫn những cây cổ thụ hàng ngàn năm tuổi. Đây cũng sẽ là một trải nghiệm thú vị cho những người lần đầu đặt chân tới nơi này.

Giá vé tham quan: Người lớn: 20.000 – Trẻ em: 10.000

𝟕. 𝐁𝐚̃𝐢 đ𝐚́ 𝐜𝐨̂̉ 𝐍𝐚̂́𝐦 𝐃𝐚̂̉𝐧:

Có khoảng 7 phiến đá lớn và 2 cự thạch (tảng đá cực lớn) trên đó có khắc vẽ khoảng hơn 80 hình và khoảng 80 lỗ vũm. Các hình vẽ và lỗ vũm được các nhà khảo cổ học cho rằng được tạo ra bằng cách dùng đục sắt và búa tác động vào đá. Niên đại của các hình vẽ được cho rằng trên 1.000 năm. Các hình vẽ gồm các dạng: hình học (như hình tròn, hình chữ nhật, hình vuông… – dạng này nhiều nhất), hình hoa văn hình vuông và tròn, những vạch đục khắc song song, những biểu tượng sinh thực khí (hầu hết là biểu tượng nữ tính, với hình tam giác có rãnh dọc ở giữa), hình bàn chân người với kích thước như thật có ngón chân khắc lõm sâu vào trong đá, hình người trong tư thế giơ hai tay dạng hai chân như trong các bích họa thời tiền sử, những hình khắc chưa xác định được hình dáng. Phong cách tạo hình và mô típ đề tài của các hình khắc vẽ ở Nậm Dần tương tự như hình ở bãi đá cổ Sapa

Vẻ đẹp của Hà Giang khó mà diễn tả hết được bằng lời… Mà các bạn hãy đến và cảm nhận nhé, mỗi mùa lại mang một vẻ đẹp riêng…

EDI TOUR – Kết nối đam mê!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *