Chuyến Đi Thú Vị

Ngay giữa đại ngàn Tây Nguyên cũng có cánh đồng quạt gió Ea H’leo sống ảo tuyệt đẹp

Đâu chỉ có Bạc Liêu, Ninh Thuận hay Bình Thuận, ngay giữa đại ngàn Tây Nguyên cũng có cánh đồng quạt gió Ea H’leo sống ảo tuyệt đẹp.

Tọa lạc tại xã Dlieyang, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk và cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 70km, cánh đồng quạt gió Ea H’leo được thiết kế với 108 turbine, trong đó mỗi trụ turbine có chiều cao 94m, loại 2.4MW có sải cánh lớn nhất tại Việt Nam, nên khi đến đây bạn sẽ bị choáng ngợp trước khung cảnh hoành tráng và đồ sộ của nó.

Cũng vẫn là những “chiếc chong chóng khổng lồ” có 3 cánh quay tròn trong gió, nhưng thay vì để cột trắng trơn như ở nơi khác, người ta lại sơn cho chúng những vòng tròn màu cam bắt mắt, để rồi cuốn hút ánh mắt du khách ngay cả khi đang ở phía xa.

Dù không sở hữu view biển như nhà máy điện gió Bạc Liêu hay nằm giữa cánh đồng lúa xanh mướt như ở Tuy Phong và Đầm Nại, nhưng cánh đồng quạt gió Ea H’leo lại khiến ta phải mê mẩn bởi nét đẹp phóng khoáng, hoang sơ của núi non và mây trời Tây Nguyên. Vào mùa cỏ úa, khắp các nẻo đường tràn ngập màu vàng cam của cỏ cây, đẹp như trong tranh vậy.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *