Mẹo Du Lịch

MỘT SỐ TIPS ĐI DU LỊCH HÀ GIANG LẦN ĐẦU TIÊN 2D1D DỄ DÀNG

Về cũng 2 tháng rồi nhưng nhớ mãi khung cảnh ở Hà Giang thôi. Đi rồi mới thấy cảnh đẹp Việt Nam chỉ có đẹp hơn chứ không có đẹp nhất ạ!

Thời gian mình đi chỉ có 2N1D nhưng thật sự đã rất tuyệt vời với mình để có thể cảm nhận và trải nghiệm cảnh đẹp con người nơi đây! Nếu bạn nào còn chần chờ nên đi hay không thì hãy chọn ngày thời tiết đẹp và lên plan ngay thôi, không có gì phải chần chừ đâu nhe! Nếu đi được thêm qua Du Già nữa thì mn ngắm cảnh thung lũng để trọn vẹn chuyến đi hơn nha.

1 số tips của mình sau khi đi Hà Giang lần đầu tiên:

1. Xe khách HN – HG

– Các bạn lưu ý hãy hỏi rõ điểm đón và xuống ở Hà Nội cho bên nhà xe nhé. Mình dù đã nói rất rõ sẽ xuống bến xe Gia Lâm nhưng 2h đêm bị thả giữa đồi hiu cô quạnh cách HN cả trăm cây số vì xe mình nằm về Mỹ Đình !!! Rất bực luôn.

– Thêm nữa là xe HN HG nhét người siêu kinh nằm dọc 2 bên sàn và để đồ chật cứng. Nếu được các bạn đặt tầng trên sẽ thoải mái hơn (dù mình là đứa luôn chọn ghế dưới khi đi Đà Lạt). Nếu được bỏ thêm vài chục đến 100k để đi xe Cung Điện hay khoang nằm thì chắc trải nghiệm tốt hơn nhe.

2. Thuê xe máy

– Mình xin để cử thuê xe ở Giang Sơn hostel, chị Giang siêu cute nhiệt tình tư vấn từ a đến z nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào trước khi đi. Vì thông thường mình đi xe đêm thì 3h sáng sẽ đến thì các bạn nhớ lưu số c Giang để khi đến gọi c ấy mở cửa. Xe ở Giang Sơn vừa đc thay nên mới keng xà beng, đầy đủ phụ kiện áo mưa giấy, ủng đi mưa, dây chằng (có thể các bạn tự mang thêm loại có móc. Dây chằng ở đây dạng cột cột hơi mệt).

– Và quan trọng là HÃY MANG ĐỒ BẢO HỘ. Mình đã té, rách tay đầu gối chỉ vì mấy viên sỏi dưới khúc cua đi Yên Minh 

3. Ăn uống

– Yên Minh thiệt sự là ko có gì đặc biệt luôn nha. Ăn trưa ở Yên Minh các bạn tấp đại quán cơm Bình Dân nào đó mà lấp bụng chứ đừng ghé quán xá nào cả vì đắt lắm. Mình ghé ăn 2 món mặn 1 tô canh và cơm hết cả 370k  bằng ăn 1 nồi lẩu gà đen no căng bụng luôn.

4. Sông Nho Quế

– đường xuống sông Nho Quế nguy hiểm thật sự luôn ấy. Có đoạn còn sạc lở ko sửa chửa nữa cơ. Mình có nhờ 1 bạn dân sống dưới sông Nho Quế chở xuống 2 chiều 150k. Vừa an toàn mà tha hồ ngắm cảnh băng núi. Hoặc bạn có thể đi bộ nhàn nhã cảnh cũng đẹp ko kém đó.

Mê mệt Hà Giang thật sự ý. Hận có nhiều thời gian để đi hơn thôi!!

Cre: Yen Khac

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *