Chuyến Đi Thú Vị,  Mẹo Du Lịch

KINH NGHIỆM DU LỊCH MALAYSIA

Chào cả nhà, mình rất thích đất nước Malaysia và trước đây cũng đã từng sinh sống và làm việc ở đấy, nhân cơ hội con em mè nheo đòi dẫn đi chơi thì mình sẽ review chuyến du lịch Malaysia 4 ngày 4 đêm của hai chị em mình với mọi người nha.

*Giấy tờ: vì Malaysia là 1 trong những nước miễn Visa nhập cảnh cho VN nên mình chỉ cần passport là đi được rồi nè. Luật mới là bạn phải chuẩn bị tiền xách tay mang theo mỗi người 2000 Malaysia ringit (RM2000) hoặc 500 USD ,booking khách sạn trong thời gian bạn lưu trú ở Malaysia , khi đến Hải quan bên đó sẽ đòi xem nhé .

* Vé máy bay: Chị em mình đi VietNam airline và book cận ngày nên vé mắc. Mấy bạn có thể mua sớm để có vé rẻ hơn. Hoặc chọn hãng Air Asia vé khứ hồi tầm hơn 3triệu/ người nha. Ngoài ra các hãng khác cũng có chuyến bay thẳng từ VN sang Kuala Lumpur mỗi ngày .

*Tiền : trước ngày đi mình ra tiệm vàng ở sau lưng chợ Bến Thành đổi sang tiền Malaysia ringit (RM). Hôm mình đổi thì tỉ giá là 5.580.000vnd= RM1000.

*Sim: các bạn mới đi lần đầu thì mua luôn sim ở sân bay giá RM100/sim 4G sử dụng trong 7 ngày ko giới hạn dung lượng . Mình thì ra cửa hàng tiện lợi mua 1 cái sim Digi giá RM8 và nạp thêm RM30 xong đăng kí gói data là có 5GB xài thoải mái. Bạn nào cần thì ib mình chỉ cách đăng kí.

*Di chuyển: bạn mình ở Malaysia có công ty du lịch nên nó làm tài xế kiêm hdv cho mình luôn , mình chỉ trả nó tiền xăng và tiền phí cầu đường thôi. Còn các bạn muốn book xe và hdv bên cty nó thì ib mình, bảo đảm sẽ được giảm giá và khuyến mãi nha .

*Lịch trình:

-Ngày 1: China Town

Quảng trường Merdeka,Bảo tàng Lịch sử

Tháp đôi KLCC

Khu phố đêm Jalan Alor

-Ngày 2: Thành phố cổ Melaka

-Ngày 3: Batu caves

Japanese Village

Bukit tinggi

Chùa Chin Swee Cave temple

Genting highlands

-Ngày 4: shopping ở Bukit Bintang , Times Square, Mid Valley và ra sân bay về VN

Mình có ghi địa điểm ở từng hình cho các bạn tham khảo. Ngoài ra nếu có thời gian thì các bạn có thể đi thêm nhiều địa điểm khác như Thành phố biển Penang xinh đẹp, thành phố Johor Bahru hoặc thiên đường đảo Langkawi. Có thắc mắc gì thì ib hỏi mình sẽ chỉ cho nha. Chúc các bạn có chuyến du lịch Malaysia vui vẻ và trọn vẹn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *