Chỗ Nghỉ,  Địa điểm Checkin

Hang Động KONG COLLAPSE

VÌ SAO SIÊU HỐ SỤT SÂU NHẤT VIỆT NAM ĐƯỢC ĐẶT TÊN LÀ KONG COLLAPSE?

Được tìm thấy lần đầu tiên vào năm 1997 bởi một chuyên gia hang động hoàng gia Anh trong một hành trình khám phá hang động thường niên tại Phong Nha – Kẻ Bàng, Quảng Bình. Tuy nhiên, tại thời điểm đó siêu hố sụt này chỉ được tiếp cận bằng cách bơi xuyên lòng hang Đại Ả hay còn gọi là hang Hổ. Mọi chuyện chỉ dừng lại ở đó và hố sụt này được tạm gọi là hố sụt khép kín vì không tìm đước lối ra. Các chuyên gia hang động lúc đó đã để lại một dấu hỏi trên tấm bản đồ hang động.

Mãi đến hơn 20 năm sau, trong một lần tình cờ khảo sát hang động, các chuyên gia hang động của Jungle Boss, một đơn vị chuyên khám phá hang động ở Quảng Bình đã phát hiện ra một hốc mắt của siêu hố sụt này nhờ thiết bị bay flycam. Các chuyên gia hang động Jungle Boss đã mất rất nhiều thời gian để vượt qua những chặng đường gian nan để lần theo vị trí định vị của thiết bị bay flycam và họ đã tìm đến được miệng hố sụt khổng lồ này.

Khi thiết bị bay flycam được nâng lên hết tầm bay cho phép, siêu hố sụt này hiện ra với một hình thù kỳ dị của quái vật King Kong, một nhân vật rất nổi tiếng trong siêu bom tấn Kong Skull Island được quay ở Quảng Bình trước đó.

Quá ấn tượng với hình thù độc đáo của siêu hố sụt này, đoàn thám hiểm Jungle Boss đã quyết định đặt tên hố sụt là KONG COLLAPSE. Kong được lấy tên theo tên nhân vật King Kong, Collapse có nghĩa là hố sụt.

Từ đó Kong Collapse được ra đời và trở thành một trong những điểm đến hàng đầu cho những bước chân đam mê chinh phục mạo hiểm.

Dưới đây là một số hình ảnh mới nhất về siêu hố sụt Kong Collapse do đoàn thám hiểm Jungle Boss cung cấp.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *