Chuyến Đi Thú Vị

Du Lịch Tây Bắc Mùa Lúc Chín

Một vòng Tây Bắc mùa lúa chín!

Sau đây mình xin review lại 8 ngày rong ruổi một mình từ Mù Cang Chải tỉnh Yên Bái qua tới Tà Xùa tỉnh Sơn La cho các bạn có ý định chuẩn bị đi nha !

Từ HN đi Mù Cang Chải có nhiều xe đi , mình chọn đi xe đêm giừơng nằm của nhà xe Cường Lan (giá 250k/chiều) để đỡ mất thời gian sau 1 đêm ngủ trên xe . Xe sẽ đón bạn ở Cầu Giấy lúc 23h30 nhưng thật sự thì gần 00h30 mới thấy xe xuất hiện, và vì sợ mùa cao điểm không có xe đi nên mình đã call đặt vé trước 2 ngày. Và xe sẽ tới Mù Cang Chải lúc 7h30 sáng .

Mình xuống ngay ngã ba Kim để mướn xe máy, giá chung là 200k/ngày. Mình mứơn tại nhà cho thuê xe Hùng Nga , nếu bạn trả xe ở Nghĩa Lộ sẽ phụ phí 150k nữa . Bạn mình mướn chỗ tốt hơn có 130k/ngày thôi, các bạn cần liên hệ thử số này 0965288818

Homestay mình ở ngay bản La Pán Tẩn , Mu Cang Chai Dream House có view nhìn xuống ngay ruộng bậc thang . Homestay mới xây dựng , sạch sẽ . Giường tập thể 100k/người, phòng 2 người giá 200k . Có nấu ăn cho ai cần giá là 120k/người

Vì đường đi trên Mù Cang Chải vào các bản và các điểm tham quan rất dốc và xấu, trời mưa sình lầy trơn trượt nên bạn nào tay lái yếu thì chạy đến điểm tham quan rồi thuê xe ôm chạy lên .

Các điểm tham quan quanh Mù Cang Chải :

Sống Lưng Khủng Long


Móng ngựa Dế Su Phình, đi tiếp là đường vào sống lưng khủng long Mù Cang Chải , leo bộ lên khoảng 700m

Rừng tre Púng Luông ( đường vào xe oto chạy được và đường đẹp hơn rất nhiều bên rừng tre xã Mồ Dề)

Mâm xôi lớn ( vé 20k, xe ôm 2 chiều giá 60k)

Mâm Xôi Bé

Mâm xôi bé (từ bản La Pán Tẩn có đừơng đi mâm xôi này hoặc từ đường mâm xôi lớn đi cũng được)

Rừng Tre Xã Mồ Dề

Rừng tre xã Mồ Dề ( vé 10k), xe ôm lên xuống hình như 100k đó, đường dốc khó đi

Móng Ngựa

Móng ngựa Mù Cang Chải, vé 20k, xe ôm 2 chiều 100k

Giồng Nước

Guồng nước Mù Cang Chải, vé 15k

Bản Lao Chải ( ruộng bậc thang đây cũng rất đẹp)

Trên đường ngược từ Mù Cang Chải về Nghĩa Lộ mình ghé sẽ bản Lìm Mông, ai bay dù lượn sẽ đáp xuống đây . Bản này cũng rất thú vị nếu có thời gian thì khám phá thêm

Ở Thị trấn Nghĩa Lộ mình ở homestay Loan Khang ở bản Sa Rèn, 100k/người

Từ Nghĩa Lộ mình đi tìm cái thác hùng vĩ nhất Tây Bắc là thác Háng Tề Chơ , đó là khoản hành xác lớn nhất trong chuyến đi này, đường đi dốc cao và sình lầy ghê lắm. Nếu mọi ngừoi có đi thì đi vào những ngày thật nắng và không có mưa mấy ngày trước đó thì ok . Đừơng xấu và sốc tới tận óc nhưng xa xôi khó tìm . Cuối cùng mình đành bỏ cuộc vì tìm không ra sau 7 tiếng quằn quại trong con đường đau khổ đó

Khoáng Nóng Trạm Tấu

Từ Nghĩa Lộ mình đi tiếp khoảng 23km tới Trạm Tấu để tắm khoáng nóng, giá vé vào là 70k/người . Trong đó có cho thuê phòng ở nữa nếu b nào muốn ở lại .

Sau đó đi lên bản Cu Vai gần đó, đường lên cũng ghê gớm không kém vì toàn đất đỏ và dốc cao, đi trời mưa là chỉ sấp mặt mà thôi, nhưng đường lên bản cảnh rất đẹp. Dưới chân bản Cu Vai đi sâu vào là bản Hát cũng đẹp không kém vào mùa lúa chín .

Tối đó trả xe tại nhà xe Hùng Nga, và ngủ lại tại đó luôn giá 100k để sáng mai bắt xe khách từ Nghĩa Lộ sang Bắc Yên tỉnh Sơn La để đi Tà Xùa săn mây .

Xe đi Sơn La từ Nghĩa Lộ bắt đầu chạy lúc 5h30 sáng, đến bến xe Nghĩa Lộ bắt xe nha . Hoặc sáng bạn vẫy xe nào cũng đựơc đến ngã ba Ba Khe (giá 30k), rồi từ đây bắt xe đi tiếp Bắc Yên (giá 120k) lúc 7h30 sáng và tới tt Bắc Yên là 10h15

Nhờ tài xế cho xuống ngay bưu điện Bắc Yên, thuê xe máy tại nhà xe Thành Mỹ ngay bên cạnh bưu điện , giá 200k/ngày

Từ TT Bắc Yên mình chạy vào sống lưng khủng long để ngủ tại đó để săn mây cho dễ . Mình ngủ tại homestay Y Xoa cách sống lưng 200m, giá 70k/người phòng tập thể . Vì trên núi nên cơ sở vật chất không đoi hỏi nhiều được. Tại đây có nấu ăn cho b luôn hay cách đó 50m có mấy quán bán nước và đồ ăn .

Hôm sau quay ra ở ngay thị trấn Tà Xùa, mình ở homestay Đỉnh Tà Xùa, giá 200k phòng gỗ, phòng tập thể giá 70k/người . Các bạn nên đặt homestay nấu đồ ăn luôn vì Tà Xùa là thị trấn nhỏ nên ít chỗ bán đồ ăn lắm .

Chiều về HN mình đặt xe giường nằm tại nhà xe Thành Mỹ luôn, về tới Nội Bài giá 150k ,xe đi lúc 7h30 tối và tới Mỹ Đình lúc 4h30 sáng

Các điểm tham quan tại Tà Xùa :

– Sống lưng khủng long
– Đỉnh gió (cây táo cô đơn, ngắm hoàng hôn)
– Làng Chếu, Xím Vàng ( ngắm thác và ruộng bậc thang)
– Mõm đá đầu rùa
– Mõm cá heo và thảo nguyên ( trên đường xuống thuỷ điện Suối Sập, bản Trò A, nhìn bên tay phải sẽ thấy)
– Pu Nhi Farm ngay tt Bắc Yên ( cách 5km)
– Đồi chong chóng

Đó là hành trình rong ruổi 8 ngày ở Yên Bái và Sơn La, hy vọng sẽ giúp ích cho mọi người chuẩn bị cho những chuyến đi sau.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *