Chuyến Đi Thú Vị,  Mẹo Du Lịch

Du Lịch Northcap ( Cực bắc ) và ngắm Cực quang

Mời các bạn cùng mình lên đường tới Cực bắc thuộc đất nước Na uy và cùng ngắm Cực quang nhé.
Trong thiên văn học, cực quang là một hiện tượng quang học được đặc trưng bởi sự thể hiện đầy màu sắc của ánh sáng trên bầu trời về đêm, được sinh ra do sự tương tác của các hạt mang điện tích từ gió mặt trời với tầng khí quyển bên trên của hành tinh.
Hành trình đi từ Đức tới Northcap mất hơn 2 ngày bằng xe tự lái.


Bạn có thể di chuyển theo nhiều cách để đến được Cực bắc ngắm Cực quang. Như đi xe cá nhân, máy bay, và tầu biển. Nếu đi máy bay thì vẫn chưa đến được Cực bắc mà còn phải di chuyển từ sân bay đến đó mất khá nhiều thời gian, vì khu vực Cực bắc không có sân bay thương mại. Nếu đi xe thì cần có người lái thay đổi nhau vì cung đường khá dài và rất ít làng mạc hai bên đường. Bạn phải chuẩn bị đầy đủ từ đồ ăn thức uống cho đến quần áo trong suốt chuyến đi. Gía cả ở đây đắt đỏ như xăng, thực phẩm và quần áo ….
Nếu đi tầu biển thì có phần dễ chịu hơn nhưng không được ngắm phong cảnh của núi rừng Bắc âu tuyệt đẹp. Trên hành trình có rất nhiều Tuần lộc chạy ngang qua đường, đôi khi có cả một gia đình của chúng đứng bên đường gặm cỏ.

Nó nằm ở phía đông nam của North Cape Hall và bao gồm bảy bức phù điêu lớn hình tròn được sắp xếp đứng thành hình bán nguyệt. Đối diện với họ là một nhóm tác phẩm điêu khắc của mẹ và con, bao gồm một hình tượng phụ nữ và một cậu bé đang chỉ tay trái vào bức phù điêu. Nhóm được thành lập bởi Eva Rybakken.
Đài tưởng niệm được dựng lên vào năm 1989. Các tiêu bản cho bảy bức phù điêu được thực hiện vào tháng 6 năm 1988 bởi bảy trẻ em từ các quốc gia khác nhau đến đây trong một tuần. Những đứa trẻ là Jasmin từ Tanzania, Rafael từ Brazil, Ayumi từ Nhật Bản, Sithidej từ Thái Lan, Gloria từ Ý, Anton từ Liên Xô và Louise từ Mỹ. Bức phù điêu thứ tám giải thích lịch sử của di tích bằng tiếng Na Uy và tiếng Anh.


Na uy không thuộc khối cộng đồng châu Âu nên mặc dù có Visa Schengen bạn vẫn phải xin Visa để nhập cảnh vào Na uy nếu bạn sở hữu họ chiếu Vietnam. Đất nước và con người Na uy thật tuyệt vời.
Welcome to Norway and Northcap

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *