Mẹo Du Lịch

CHIA SẺ DU LỊCH BUDAPEST

Chào mọi người,

Nhà em vừa có chuyến đi Budapest nhân kỉ niệm 5 năm ngày cưới. Chọn Budapest vì từ Sicily nơi nhà em đang sống có chuyến bay trực tiếp đến đây. Phần vì “nghe đồn” Budapest rất đẹp. Đến tham quan mới thấy đẹp hệt lời đồn , nhiều điểm ăn chơi và rất an toàn thân thiện.

Em chia sẻ với mọi người một vài điều từ chuyến du lịch 6 ngày 5 đêm của nhà em:

– Về tiền tệ: nhà em không đổi tiền mặt gì cả. Ở Budapest hầu hết tất cả các nơi đều có sử dụng thẻ nên nhà em cứ Card hoặc Google Pay, tỉ giá charge cũng rất tốt, rẻ hơn nhiều nếu đổi tiền mặt hoặc trả bằng Euro sẽ cao hơn nha.

– Về di chuyển: tuy chỉ di chuyển tầm 4 ngày Airbnb nhưng có con nhỏ nên nhà em mua luôn dạng vé 5 ngày, nên lên xuống tàu bus thoải mái khi cần. Tàu điện số 2 đi dọc sông Danube ngày/ đêm view về phía Pest rất nên thơ.

– Về điểm tham quan: chuyến tàu Funicular lên Buda Castle không còn bán vé một chiều nữa mà sẽ là 2 chiều hoặc đi dạng bus nhỏ. Nhưng nhà em có em bé 3 tuổi đi túc tắc bậc thang cũng đến nơi. Nên đi Buda Castle trước rồi đến Fisherman’s Bation để ngồi chơi ăn uống ngắm cảnh đêm thì thuận chiều hơn là nhà em đi ngược lại

Ngoài các điểm du lịch truyền thống thì có một điểm em rất ấn tượng đó là Ethnography Museum mới mở cửa hồi tháng 5 năm 2022. Vì là dân thiết kế nên em đặc biệt yêu thích kiến trúc và ý tưởng mái xanh hoà hợp với công viên Citiy Park của công trình này.

Mọi người đi khu tắm khoáng nhớ mang theo dép xỏ ngón và khăn tắm, mũ đội nếu bơi hồ. Vì giá charge mấy cái này mắc và bắt buộc dép phải có 10e/ dép

Hoặc mình có thể mặc đồ bơi bên trong như đi tắm biển, thì không cần thuê thêm cabin để đồ.

– Về ăn uống:

Nếu mọi người thích ăn đồ Hung truyền thống giá bình dân hãy đến nhà hàng Kamra Etelbar ngay gần nhà thờ Basilica. Tình cờ nhà em nhìn thấy rất nhiều dân địa phương xếp hàng vào ăn, rất sạch sẽ ngon, chỉ mở vào bữa trưa.

Một nhà hàng đồ Hung khác là Paprika Vendeglo cũng được review nhiều nhưng mọi người đừng chọn món cơm gan ngỗng được giới thiệu từ nhà hàng như em- đắt nhất menu nhưng không ngon, rất ngán

Em cũng check in nhà hàng 26, một nhà hàng cây xanh như khu rừng thu nhỏ, thích hợp cho cà phê sáng chụp hình sống ảo, em cũng thích thiết kế của nhà hàng này.

Để đến quán cà phê đẹp nhất thế giới

New York cafe thì mọi người nên book online càng sớm càng tốt vì nhà em book trước 3 ngày không có chỗ

Đành sang thăm quán Mc Donald đẹp nhất thế giới

Nhà hàng Thái thì Tomyum ở đường Andrássy có món Pad Thai rất ngon.

Nhà hàng Việt em chỉ ghé được quán Nón ăn phở cũng bình thường.

Các nhà hàng đa phần đều tính thêm 10-15% phí dịch vụ.

Có gì hay mọi người chia sẻ thêm cho em ở comment nha, biết đâu em sẽ quay lại lần nữa :))

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *