Địa điểm Checkin

CẮM TRẠI BÊN HỒ SUỐI VÀNG – Camp Art by Mợ Jen

Cuối tuần lại review tí cho anh chị em một trải nghiệm cool ngầu thú vị tại Đà Lạt – cắm trại bên Hồ Suối Vàng – Camp Art by Mợ Jen. ACE search tên cái sẽ ra luôn facebook, liên hệ với chủ camp sẽ có toàn bộ chi tiết địa chỉ, lịch trình. Mình sẽ chỉ review những thứ ko ai mách trước thui nhớ!

Nên đi ngày nào? Đối với các bạn ở xa như kiểu từ Hà Nội vào thì mình suggest nên đi 4 ngày 3 đêm và nên đi Camp ngày thứ hai do tại ở khu vực sẽ không tắm rửa được và cũng chỉ đem được ít đồ chứ không như ở khách sạn.

Từ đường taxi vào đến khu vực camp các bạn cần đi bộ khoảng 500m đường đất xuống dốc do đó trước khi đến camp các bạn nên để lại vali gửi ở khách sạn chỉ nên xách túi, ba lông cùng những đồ vật dụng cần thiết để ngủ qua một đêm.

Mình đi vào giữa tháng 12 và trước một buổi chiều mưa giông khá to, nên đất và thời tiết hơi ẩm ướt, tối ngủ đêm hơi rét và khá ẩm nhưng các bạn chủ camp cũng cố gắng đáp ứng hết sức để trải nghiệm của bạn được tiện nghi và đầy đủ nhất. Mặc dù thời tiết lúc đầu hơi không ủng hộ nhưng thiên nhiên, cảnh vật và các góc chụp ảnh ảo của camp thì tuyệt vời.

Là một người thường xuyên bị muỗi với côn trùng thì trộm vía trong rừng thông khá sạch sẽ và mình ở 1 đêm không bị con gì đốt nên mọi người yên tâm.

Có 4 loại lều cho nhóm 2/4/6-8/trên 10 người. Nên đi từ 4 người trở lên để đc lều to hơn sẽ rộng rãi và thoải mái hơn bên trong.

Về ăn uống bữa tối và bữa sáng đánh giá của bọn mình là 8/10. Bữa tối siêu nhiều đồ ăn và đủ chất cả súp, mỳ ý, thịt bò và lườn ngỗng nướng. Đối với thanh niên ăn như thế là khá đủ nếu bạn ăn siêu nhiều thì có thể mua thêm mỳ gói, nước và xúc xích để ăn thêm cho ấm bụng. Nếu bạn đi từ 4 người trở lên sẽ được ăn mâm riêng còn ít hơn sẽ phải ghép nhóm. Sáng ra các bạn chủ camp sẽ chuẩn bị khu vực ăn sáng chung có bánh mỳ, trà, cafe, mứt, mỳ tôm, trứng (tự) rán. Comment duy nhất là bữa sáng bị thiếu nước sôi để nấu mỳ, uống trà / cà phê những khách sau sẽ bị chờ và hơi thiếu đồ dùng ăn sáng như dao dĩa, thìa nhỏ. Trước khi bọn mình vào camp theo lời comment có đi mua snack và nước nhưng snack gần như không đụng đến vì quá no.

Trong lều sẽ được các bạn chủ bố trí các túi ngủ, đệm và gối. Đối với các bạn thích sạch sẽ và không quen sử dụng túi ngủ chung nên đem túi ngủ cá nhân và gối riêng sẽ cảm giác sạch sẽ và thoải mái hơn. Vì là túi ngủ nên nếu những đêm trời rất lạnh hoặc có mưa các bạn nên mang thêm chăn của nhà hoặc khăn to để đắp. Trong lều hoàn toàn không có dây điện. Chỉ có đèn pin sử dụng chung.

Khu vực WC công cộng và chỗ đánh răng rửa mặt (không có nước nóng) cách camp tầm 800-900m leo lên đồi nên mình chỉ sử dụng khi thật sự cần thiết vì hơi xa. Buổi đêm gần như không có đèn nên bọn mình chỉ lên 1 lần duy nhất để đánh răng rửa mặt trước khi đi ngủ và thường là đi cả nhóm (vì sợ ma 👻). Khu vực camp không có chỗ để tắm nên hoàn toàn không phù hợp với các bạn quá sạch. Vì là wc công cộng nên không quá sạch sẽ và không có cốc để đánh răng rửa mặt.

Đồ nên đem theo: bài, game board, loa, rượu, bia, sạc dự phòng … những đồ cân nhắc đem theo: cốc nhựa, chăn, khăn to, túi ngủ cá nhân.

IG: hn.hanguyen

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *