Chuyến Đi Thú Vị

7 ĐỊA ĐIỂM HẤP DẪN KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI ĐẾN CAO BẰNG

7 ĐỊA ĐIỂM HẤP DẪN KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI ĐẾN CAO BẰNG

1. CHÙA PHẬT TÍCH TRÚC LÂM BẢN GIỐC

CHÙA PHẬT TÍCH TRÚC LÂM BẢN GIỐC

Tọa lạc ở lưng chừng núi Phia Nhằm, cách thác Bản Giốc khoảng 500m thuộc địa phận của xã Đàm Thủy huyện Trùng Khánh tỉnh Cao Bằng. Ngôi chùa này chính thức được khánh thành vào ngày 15/12/2014.

2. CHÒI TÌNH YÊU

CHÒI TÌNH YÊU

Chắc hẳn rất ít người biết chỗ này. Nơi đây hồi xưa lứa 9x hay lên lắm, khá là chill, lên ảnh cũng rất đẹp
Gọi là chòi tình yêu là vì lên chòi nhìn xuống thấy 1 khu vườn hình trái tim nên mọi người gọi thế
Địa chỉ : Vượt thị trấn Nước Hai 3Km hướng về Hà Quảng . Ở bên phía tay phải đường, để xe nhờ ở nhà người dân ở bên tay trái nha

3. NÚI MẮT THẦN – TUYỆT TÌNH CỐC

Núi Mắt Thần (núi Thủng) nằm tại xã Quốc Toản, huyện Quảng Hòa trong quần thể 36 hồ Thang Hen, là điểm đến nổi bật của công viên địa chất Cao Bằng. Thời gian gần đây, núi Thủng hay Mắt Thần (Cao Bằng) trở thành điểm đến yêu thích của các tín đồ du lịch nhờ phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ.

NÚI MẮT THẦN – TUYỆT TÌNH CỐC

Để đến được đây, từ thành phố Cao Bằng, bạn đi theo quốc lộ 3 khoảng 12 km, đến đèo Mã Phục, rẽ theo hướng tỉnh lộ 205 về hướng huyện Trùng Khánh, đi khoảng 7 km, rẽ trái vào hồ Thang Hen đến xóm Bản Danh, xã Quốc Toản. Tiếp tục rẽ vào con đường mòn dưới chân núi, từ đây bạn đi bộ khoảng 1,5 km là đến núi Thủng độc đáo

4. ĐÈO 14 TẦNG MẺ PJA

Đèo Mẻ Pia là một trong những con đèo hùng vĩ thuộc khu vực phía Bắc. Mặc dù sự hiểm trở của nó khiến người ta phải dè chừng thế nhưng đây cũng là nét bí ẩn thôi thúc con người khao khát muốn được chinh phục. Nếu có cơ hội hãy thử trải nghiệm con đèo bởi nó sẽ là kỉ niệm rất khó quên đấy

ĐÈO 14 TẦNG MẺ PJA

Đèo Mẻ Pia nằm trên quốc lộ 4A đoạn nối từ xã Xuân Trường đến trung tâm huyện biên giới Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng. Với chiều dài lên đến 2,5 km, 14 tầng của con đèo là 14 khúc cua gấp, dựng đứng và hạ độ cao nhanh, với hai bên là núi cao trùng điệp.

5. HỒ THANG HEN

Hồ Thang Hen còn được biết đến với cái tên Thăng Hen. Đây là hồ nước ngọt thuộc địa phận xã Quốc Toản, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng. Hồ Thang Hen cách thành phố Cao Bằng về phía bắc khoảng 30km. Hồ nằm giữa huyện Trà Lĩnh cũ với huyện Hòa An.

HỒ THANG HEN

Từ thành phố Cao Bằng, bạn tiếp tục di chuyển theo hướng quốc lộ 3 tầm 22km rồi đi theo tỉnh lộ 205 tầm 4km là đến ngã rẽ sang trái dẫn vào khu du lịch sinh thái hồ Thang Hen. Quãng đường từ thành phố Cao Bằng đến hồ mất hơn một giờ di chuyển vì có nhiều đoạn đèo ngoằn ngoèo dọc đường.

6. HỒ BẢN VIẾT

Hồ Bản Viết Cao Bằng thuộc khu vực 2 xóm Bản Viết, Tân Phong, xã Phong Châu. Đây vốn là một hồ nước nhân tạo có diện tích rộng đến 5 ha. Hồ nước được chia thành 4 nhánh và nằm lọt thỏm giữa những ngọn núi trùng điệp cùng thảm thực vật phong phú, đa dạng. Bức tranh thiên nhiên với rừng cây, núi đá, hồ nước hữu tình thực sự rất mộng mơ, dành riêng cho những tâm hồn yêu thiên nhiên cây cỏ.

HỒ BẢN VIẾT

Để đến được hồ Bản Viết, bạn có thể xuất phát từ thành phố Cao Bằng, đi qua thị trấn Trùng Khánh khoảng 8 km. Sau đó, bạn rẽ phải vào con đường nông thôn mới đi thêm 3 km nữa sẽ đến với hồ Bản Viết tuyệt đẹp.

7. ĐỘNG NGƯỜM NGAO

ĐỘNG NGƯỜM NGAO

Động Ngườm Ngao tọa lạc trong lòng một quả núi ở bản Gun, xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh – là một trong những món quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho Cao Bằng. Đến đây, du khách sẽ choáng ngợp trước vẻ đẹp lung linh, huyền ảo bởi những khối đá, khối nhũ thạch màu sắc. Chắc chắn đây sẽ là điểm dừng chân thú vị của mỗi người khi du lịch đến Cao Bằng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *