Địa điểm Checkin

[Trải nghiệm Seoul] Làng bích họa Ehwa

Trong hai tuần ở Seoul, mình xác định mỗi ngày vui chơi, ngắm nghía cho bằng hết tất cả mọi ngóc ngách của thủ đô sôi động và náo nhiệt này, cho tới khi chán thì thôi. Trước chuyến đi đã lập một list những nơi nhất định phải đến, trong số đó, làng tranh 3D ở khu trường đại học Ehwa được đặt lên hàng đầu.

이화벽화마을 / Ehwa Mural Village – Làng bích họa Ehwa nằm trong khu phố gần trường đại học nữ Ehwa, một ngôi trường lâu đời danh giá sang chảnh của nữ sinh Hàn Quốc. Khu này gồm rất nhiều bức tranh tường, street art xen lẫn trong những con phố, ngõ hẻm, cầu thang bộ…

Để đến được làng bích họa Ehwa, khách du lịch có thể di chuyển bằng tàu điện, dừng tại ga Hyehwa trên đường số 4, cửa ra số 2, sau đó bạn tiếp tục đi bộ tầm 10 phút đến ngã tư Ehwa thì bạn rẽ trái, sau đó ở bất cứ con ngõ nào cũng sẽ đưa bạn lạc vào mê cung tuyệt vời cùng các bức họa nhiều màu sắc.

Làng bích họa Ehwa mang một vẻ đẹp dễ thương, nữ tính và đỏng đảnh như ngôi trường Ehwa chỉ dành cho nữ giới mà nó mang tên. Tranh tường dễ thương, màu sắc nhẹ nhàng nữ tính, còn đỏng đảnh là vì sao? Bởi vì… nhiều tranh khó tìm quá đi, mò hoài không thấy. Đi tới mỗi con đường, ngõ hẻm, lại dẫn tới những bức tranh khác, không thể đoán trước được =))

Không chỉ có du khách nước ngoài mà cả các học sinh sinh viên Hàn, các bạn trẻ từ nhà quê lên thủ đô chơi cũng phải tìm đến làng bích họa để ngắm nghía, chụp 500 tấm hình. Đang đi giữa đường mà nghe sathuri (ngữ điệu địa phương) của mấy em “đây nè đây nè, chụp cái này nè”, “chỗ kia chỗ kia có tranh đẹp kìa”… rất vui tai :))

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *