Địa điểm Checkin

CÔNG VIÊN FOUNDER’S HERITAGE PARK – NELSON

LẠC VÀO PHỐ CỔ Ở CÔNG VIÊN FOUNDER’S HERITAGE PARK – NELSON, #NEWZEALAND

Công viên này là trang sách cổ của Nelson, một bảo tàng thể hiện New Zealand những năm giữa thế kỉ 16, khi người châu Âu mới di cư, xây dựng những con phố thương mại đầu tiên.

Vé có 8 NZD mà tham quan hai ba tiếng hơn mới hết. Một số nơi thật sự là nhà cổ, nhiều nơi là phục dựng. Công viên khá rộng, có những cửa hàng tạp hoá, tiệm đóng giày, phòng khám nha khoa… Có hàng cà phê, tiệm may đồ decor kiểu vintage, vẫn còn hoạt động. Xe lửa cổ như kiểu xe lửa lên trại mát ở Đà Lạt chở khách một đoạn tầm 2 cây rồi chở về, trên đường không đẹp như Đà Lạt. Nhà thờ Tin Lành vẫn làm lễ cưới cho những cặp đôi có nguyện vọng.

Công viên cũng là địa điểm tổ chức nhiều festival, lễ hội khá hay ho. Hôm mình đi có Dia de los Muertos, lễ hội của người đã khuất, là nghi lễ truyền thống của người bản địa tại Mexico. Mọi người thường đeo mặt nạ có hình ma quỷ hoặc sọ người, tụ tập ăn uống. Nhiều người nói lễ hội Haloween bắt nguồn từ lễ hội này. Công viên Founders Heritage ở Nelson năm nay mở lễ hội Dia de los Muertos kết hợp với ngày văn hoá Mexico. Có các quầy bán đồ ăn Mễ, quần áo, hình xăm, hoá trang… hay ho. Vui nhất là sân khấu giữa công viên, hát nhạc Tây Ban Nha, nhảy nhót um xùm. Gia đình nào cũng hoá trang cho cả bố mẹ, con, chó… nhiều bà cô mặc đồ xùm xuề lượn lờ cả buổi, gặp ai cũng nhún chào duyên dáng.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *