Chuyến Đi Thú Vị,  Mẹo Du Lịch

Tổng Hợp Du Lịch Bắc Ninh

Nên đi vào thời gian nào?

Thời tiết ở Bắc Ninh khá ổn định, bạn có thể đi vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên thời gian lý tưởng nhất để du lịch Bắc Ninh rơi vào các quãng sau:

Từ tháng 1 – tháng 3: Đây là mùa cao điểm du lịch ở Bắc Ninh vì thời điểm này rơi vào mùa xuân nên có rất nhiều lễ hội diễn ra như Hội Đình Bảng, Hội Chùa Dâu, Hội Lim. Nếu thích lễ hội và không gian náo nhiệt bạn có thể đến du lịch vào thời điểm này.

Từ tháng 4 – tháng 5: Tuy không có nhiều lễ hội nhưng mùa này thời tiết khô ráo và đẹp, rất thuận lợi cho việc tham quan khám phá.

Tháng 11 – tháng 12: Nếu mê tít cánh đồng hoa cải vàng dọc hai bên sông Đuống thì bạn nên đến đây vào khoảng từ cuối tháng 11 đến tháng 12 nhé.

Đi bằng cách nào?

Nằm cách Hà Nội khoảng 40km và chỉ mất tầm 30 phút đến một tiếng để di chuyển nên bạn có thể Đến Bắc Ninh bằng nhiều cách sau:

  • Xe máy: Đường đến Bắc Ninh rất dễ đi, chỉ cần một chiếc xe xăng đầy bình và một chiếc smart phone để google map đường đi là bạn có thể đến Bắc Ninh rồi. Từ Hà Nội, bạn xuất phát từ Ngã tư Sở chạy xuống đường Khuất Duy Tiến sau đó rẽ trái theo hướng bán đảo Linh Đàm, lên cầu vượt rồi đi thẳng đến quốc lộ 1B cho đến khi nhìn thấy biển báo thành phố Bắc Ninh. Đi xe máy rất tự do vì bạn có thể thoải mái điều khiến được lịch trình của mình, nhớ là phải mang theo đầy đủ giấy tờ và chấp hành luật giao thông nha.
  • Xe bus hoặc xe khách: Bạn có thể bắt tuyến xe Hà Nội – Bắc Ninh tại các bến xe Hà Nội với giá từ 50 – 70k, có rất nhiều chuyến chạy trong ngày. Nếu thích đi bus, bạn có thể bắt các tuyến bus như tuyến 54 ở điểm trung chuyển cầu Long Biên, tuyến 203, 204 ở bến xe Lương Yên. Thời gian di chuyển tầm 40 đến 1 tiếng.

Các địa điểm tham quan ở Bắc Ninh

Là một thành phố du lịch với hàng loạt các điểm tham quan du lịch mang đậm dấu ấn cổ xưa, Bắc Ninh không thiếu những điểm đến thú vị. Vì các địa điểm ở Bắc Ninh cách khá xa nhau nên bạn nhớ lên lịch trình trước khi đi để đảm bảo chuyến đi có thể diễn ra một cách suôn sẻ và thuận lợi nhất nha. Tripnow gợi ý một số điểm đến sau:

Đình Bảng
Chùa Bút Tháp
Chùa Dâu
Chùa Khúc Toại
Chùa Đại Bi
Chùa Phúc An
Chùa Phúc Lâm
Đền Bà Chúa Kho
Đền Đô
Đền thờ Đô thống Lê Phụng Hiểu
Chùa Dạm
Nhà thờ chánh tòa Bắc Ninh
Chợ Ninh Hiệp
Làng gốm Phù Lãng
Làng tranh Đông Hồ
Làng nghề đúc đồng Đại Bái
Thành cổ Bắc Ninh
Thành cổ Luy Lâu
Lăng Kinh Dương Vương
Làng quan họ Viêm Xá
Đình Đẩu Hàn
Hội Lim

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *