Chuyến Đi Thú Vị

“Thánh địa check-in” của An Giang

HÈ VỀ, TRƯỚC HIÊN NHÀ PHƯỢNG VĨ ĐÃ TRỔ HOA

Ví von Tri Tôn như một “thánh địa check-in” của An Giang cũng không sai, khi quanh năm vùng đất này luôn chiêu đãi những lữ khách đường xa bằng những khung cảnh thiên nhiên đặc sắc.

Mỗi mùa mỗi cảnh, mỗi tháng mỗi vẻ. Tháng 5 hè về, Tri Tôn chiêu đãi những bạn trẻ yêu du lịch thích check-in bằng hình ảnh “Trước hiên nhà phượng vĩ đã trổ hoa”.

Địa điểm này ở đâu, đường đi như thế nào?

  • Khung cảnh này nằm ở xã An Hảo, ấp Tà Lọt, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.
  • Bạn đã từng check-in ở Cổng Trời Tri Tôn thì từ Cổng Trời bạn chạy lên một đoạn nữa sẽ thấy địa điểm này nằm bên tay phải.
  • Hoặc bạn đang ở cánh đồng điện mặt trời Latina, thì cứ men theo con đường đất chạy thẳng qua cũng được. Nhưng mình khuyên các bạn hạn chế đi đường này, vì đường rất lầy lội khó đi, phải nhờ trợ giúp từ google map.

Chụp choẹt gì tại nơi đây?

  • Tháng 5, Tri Tôn bắt đầu có những cơn mưa đầu mùa. Nên canh ngày nào có nắng chói chang, trời quang mây tạnh hẳn đi chụp hình, để nước ảnh được trong, blend màu cũng dễ, còn trời âm u, nước ảnh sẽ tối về rất khó blend màu.
  • Để có thể lấy hết toàn bộ khung cảnh, thì các bạn nên đứng phía bên đường chụp qua nha.
  • Đa phần mình thấy các bạn chụp trực diện phía trước là chủ yếu. Để bộ ảnh của mình đa dạng nhiều góc chụp hơn, mình mách nhỏ các bạn đừng bỏ qua khung cảnh hai bên hông nhà nữa nha.
  • Để bộ hình trở nên sinh động hơn, khi tạo dáng đừng chỉ đứng yên một chỗ. Hãy chuyển động, di chuyển liên tục, camera liên tục bắt khoảnh khắc để bộ hình của bạn trở nên khác biệt hơn.

Lưu ý nho nhỏ:

  • Do nơi đây không biết có người ở hay không, hai lần mình đến đều thấy đóng cửa suốt. Nếu các bạn đến sau, thấy có chủ nhà thì lịch sự xin phép chụp hình một chút, chủ nhà cũng sẽ vui vẻ chấp nhận thôi, đừng quá ồn ào là được.
  • Đậu xe sát vào lề đường, tránh gây cản trở giao thông cho những xe khác. Tuy đường vắng nhưng khi chụp hình nhớ chú ý quan sát xe cộ qua lại tránh những trường hợp không muốn có thể xảy ra.

Hãy là một người check-in văn minh, khi rời đi đừng để lại rác hay bất kì dấu tích nào của bạn làm ảnh hưởnh những người đến check-in sau.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *