Chuyến Đi Thú Vị

SÓC TRĂNG VÙNG ĐẤT CỦA NHỮNG NGÔI CHÙA ĐỘC ĐÁO

Sóc Trăng là một tỉnh nằm ở phía cửa nam của sông Hậu. Nơi đây cách thành phố HCM khoảng 231 km. Do đó, việc di chuyển cũng rất thuận tiện và không mất quá nhiều thời gian đi lại.


Chính sự giao thoa văn hóa giữa các dân tộc Hoa – Kinh –Khmer- Chăm, do vậy Sóc Trăng có những tín ngưỡng và phong tục độc đáo. Sóc Trăng là vùng đất có rất nhiều ngôi chùa nổi tiếng. Chỉ riêng ở các khu vực thuộc thành phố Sóc Trăng đã có trên 20 ngôi chùa. Hầu hết đều là chùa Khmer với lối kiến trúc độc đáo, mang đậm phong cách Khmer Nam Bộ. Cùng Tính Tung Tăng khám phá các ngôi chùa tại Sóc Trăng.


HÀNH TRÌNH
– Chùa Chén Kiểu
Chùa Sà Lôn hay tên thường gọi là chùa Chén Kiểu, được xây dựng từ năm 1815 ở Sóc Trăng. tọa lạc tại xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng; cách Trung tâm thành phố Sóc Trăng khoảng 12 km về hướng Bạc Liêu.Tại đây lưu giữ hai chiếc giường của công tử Bạc Liêu rất thu hút khách. Chùa này đã 200 tuổi và được biết đến là một trong số những ngôi chùa có phong cách kiến trúc “độc nhất vô nhị” để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng du khách. Các bạn biết tại sao có tên là chùa chén kiểu không. Trong quá trình xây dựng, do thiếu vật liệu nên các vị sư đã nảy ra sáng kiến là quyên góp chén, dĩa từ bà con trong phum, sóc để ốp lên tường. Ý tưởng này vừa tiết kiệm kinh phí xây dựng, vừa tạo nên những họa tiết trang trí ấn tượng. Với mình thì nó rất độc đáo. Nhớ là vào chánh điện không được mang giầy dép nhé.


-Chùa Dơi
Chùa Dơi còn gọi chùa Mã Tộc hay chùa Mahatúp nằm bên đường Văn Ngọc Chính thuộc Phường 3, thành phố Sóc Trăng. Sở dĩ có cái tên đặc biệt này là vì chùa là ngôi nhà của những bầy dơi đông đúc. Đặc biệt là câu chuyện heo 5 móng. Mình nghe kể rằng người miền Tây rất sợ Heo 5 móng. Gia đình nào mà có heo 5 móng chắc chắn gặp xui xẻo. Đặc biệt khi đến chùa Dơi thỉnh thoảng bạn sẽ gặp những con heo 5 móng nuôi nhốt ở một góc nào đó. Hoặc đặc biệt hơn là sâu trong khuôn viên chùa là những ngôi mộ heo 5 móng lạ kỳ. Đến tham quan và tìm hiểu nhé. Buổi chiều người dân ở đây tụ tập sinh hoạt tại đây khá nhiều. Khi ra về nếu thích bạn có thể mua các đặc sản như khô mắm về làm quà nhé.


– Chùa Som Rong có tên đầy đủ là chùa Botum Vongsa Som Rong.
Chùa tọa lạc tại số 367 Tôn Đức Thắng, Phường 5, TP Sóc Trăng. Đây là một trong những ngôi chùa thu hút đông đảo giới trẻ tìm đến chụp ảnh check-in. Ngôi chùa rất đẹp nhiều góc khác nhau để bạn có thể lựa chọn cho mình một tấm ảnh đẹp. Nhưng sáng sớm trời lại mưa nên bình cũng không có mọi người ạ. Khoảng 8:00 mưa bắt đầu tạnh mình ra ngoài cổng chùa uống cốc cà phê đợi nắng lên chút rồi vào chụp hình.
Bài review chị tiếc hành trình của mình dưới phần bình luận nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *