Chuyến Đi Thú Vị

Review Đăk Lăk Hồ Ea Kao

Còn thương nhau thì về Buôn Mê Thuột

Review Đăk Lăk

Hồ Ea Kao

Các bạn đã từng nghe tên Hồ Ea Kao bao giờ chưa ? mọi người cùng Tôi tìm hiểu về Hồ Ea Kao nào

Hồ Ea Kao được gọi theo tên của dòng suối Ea Kao, đây là một trong hai dòng suối lớn tạo nên thắng cảnh của hồ. Ea Kao là cách gọi của đồng bào dân tộc Êđê: Ea có nghĩa là nước, Kao có nghĩa là không bao giờ cạn. Ngoài ra, hồ Ea Kao còn có cách gọi khác là Ktǒng Jǔ (vùng nước có vực nước sâu). Thuộc địa bàn xã Ea Kao, nằm ở ngoại ô thành phố Buôn Ma Thuột, cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 12km theo hướng Đông Nam.
Hồ Ea Kao có diện tích 288,9 ha, hồ được ví như một biển nước mênh mông do con người tạo ra từ việc ngăn dòng suối lớn Ea Knin, suối Ea Kao và một số suối nhỏ Ea Chăt, suối Čư Mblim, được xây dựng và đưa vào vận hành khai thác năm 1983 nhằm phục vụ cho việc tưới tiêu của đồng bào xã Ea Kao.

Thời gian đẹp nhất để check in Hồ Ea Kao
Hồ Ea Kao tức là hồ nước không bao giờ cạn, cho nên tất cả các mùa trong năm bạn điều có thể tham quan hồ. Tuy nhiên, thời điểm từ tháng 5 – tháng 11 là mùa mưa, nước sẽ dâng cao hơn và bạn sẽ thấy được khung cảnh mênh mông, bát ngát của hồ.

Cách di chuyển
Từ trung tâm thành phố Buôn Mê Thuột, bạn di chuyển theo hướng quốc lộ 14 khoảng chừng 4km thì rẽ tay trái. Tiếp tục đi thêm khoảng 8km tới ngã ba Y Wang thì đi tới cuối đường là đến khu du lịch hồ Ea Kao. Nếu như bạn không biết cụ thể thì có thể hỏi người dân xung quanh, họ sẽ chỉ nhiệt tình

Chú ý: để có những bức ảnh đẹp bạn nên chịu khó đầu tư tí cho trang phục của mình, có thể là tone trắng, xanh, vàng, xám,… thì lên hình bao ảo luôn

Đặc biệt: các bạn đừng nên bỏ lỡ cảnh bình minh và hoàng hôn ở Hồ Ea Kao nhé !!!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *