Chuyến Đi Thú Vị

REVIEW CHUYẾN SĂN MÂY TÀ XÙA 1 NGÀY 1 ĐÊM LẦN ĐẦU VÀ GẶP BIỂN MÂY

REVIEW CHUYẾN SĂN MÂY TÀ XÙA 1 ngày 1 đêm LẦN ĐẦU VÀ GẶP BIỂN MÂY CỦA MÌNH

HÀNH TRÌNH SĂN MÂY-CHUYẾN ĐI CỰC PHẨM

Mình booking phòng trên tà xùa và đi xe máy từ Mộc Châu sang Tà Xùa qua TT.Bắc Yên thì đường nhựa dễ đi hơn

Mình khởi hành đi lúc 9h sáng vừa đi vừa nghỉ dự định là 4-5h tới để ngắm hoàng hôn nhưng tụi mình bị sự cố. Thế là bọn mình vừa đi vừa ngắm hoàng hôn trên đường vào homestay luôn. sau đó đến homestay nghỉ ngơi,ăn tối.

Sáng hôm sau dậy từ 5h sáng do lười và lạnh do không quen nhiệt độ nên mình 5h30 mới ra khỏi phòng,đi xe máy đến sống lưng khủng long tầm 10 mấy km,đường to ôtô vào bình thường,còn sống lưng bạn nào tay lái cứng thì vẫn đi được bình thường nha, không thì đậu xe đi bộ hoặc đi xe ôm.

Lúc mình đến thì vừa kịp bình minh mọc,dưới chân tớ mây trắng xóa như kẹo bông gòn,xung quanh là 1 biển mây khiến mình phải Woa vì khinh ngạc, ngắm bình minh xong mình lên quán đầu đường sống lưng ăn thịt nướng, đồ người bản ăn cực ngon và rẻ nửa nha!

Ăn xong mình đi check in mõm đá cá heo và cây táo mèo cô đơn cách đường uỷ ban tà xùa tầm 10 mấy km.

Check in xong mình về ks nghỉ ngơi 1 tiếng và trã phòng về lại Mộc Châu,trên đường về bọn mình có ghê Sông Đà để chụp ảnh,về lại Mộc Châu và kết thúc hành trình

NƠI Ở: Tà Xùa giờ đã phát triển rất nhìu homestay và nhà trọ luôn. Mình ở Pơ Mu homestay, mình booking phòng lều nhưng hết phòng nhân viên để phòng bạn ấy cho mình ở tạm, nhân viên khá nhiệt tình, nhưng theo mình thấy nếu các bạn lười dậy sớm như mình nên chọn ở gần sống lưng khủng long để tiện việc dậy lội ra luôn đỡ phải đi xe máy ra lạnh lắm luôn

– Ngoài mùa đông và mùa xuân rất dễ dàng bắt gặp biển mây,vào các mùa khác các bạn vẫn có thể gặp biển mây nên chú ý quan sát thời tiết trên Tà Xùa,các cậu nên xem thời tiết vài ngày trước chuyến đi,thường thi nếu cách 1- 2 ngày trước đó nếu có mưa thì ngày sau đấy sẽ có biển mây.

1 số lưu ý thì mới có được chuyến đi hoàn hảo nhất:

  • Chuẩn bị đầy đủ đồ đạc cần thiết,thuốc men cá nhân vì trên Tà Xùa không phải lúc nào cũng có sẵn.
  • Đi phượt Tà Xùa bằng xe máy thì nên đi xe số, khỏe, ít gặp vấn đề vì hư xe như mình trên đèo tìm mãi mới có chỗ thay xăm
  • Áo ấm mang đầy đủ vì nhiệt độ về đêm trên này rất thấp hôm mình đi 12 độ tối còn 9 độ muốn khóc luôn vì sốc nhiệt,các bạn nhớ mang áo mưa phòng bị nữa nhé

– kem chống nắng thì không thể quên nha săn mây tới 9h hơn là mình thấy nắng nóng rát hết da luôn

  • Khi đi cần để ý thời tiết. Tránh đi vào những ngày nắng cháy và độ ẩm thấp
  • Có sương mù đường sẽ rất trơn, cần cẩn thận, không bấm còi, đi chậm, chủ động nhường đường cho ô tô hoặc các xe cần đi gấp.

– Đặc biệt:Phải mang theo 1 nháy có tâm để cùng lăng lê bò lếch cùng nhau trên biển mây nha.

Đơn giản vậy thôi nhưng cả một thiên đường,vừa ngắm bình minh ở phía xa xa,dưới chân mây trắng mềm mại mà không ngừng chuyển động như một đại dương.


Cuối cùng chúc các bạn có chuyến đi săn mây Tà Xùa thành công,nhiều trải nghiệm,an toàn và có nhiều ảnh đẹp nữa nha!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *