Chuyến Đi Thú Vị

Review Chùa Tam Chúc


Một ngày cuối tuần đẹp trời ở chùa Tam Chúc, vừa hít không khí trong lành bình yên lại có ngay bộ ảnh cổ trang hợp cảnh

[ #REVIEW ] CHÙA TAM CHÚC – Hà Nam
Ngôi Chùa trong tương lai sẽ Lớn Nhất Thế giới

Đầu tiên là phải nói về quy mô, phải nói là quần thể chùa Tam Chúc thực sự rất rộng lớn, phải đến 5100ha. Chùa vẫn đang xây dựng và hoàn thiện từng ngày, nghe nói phải tới 50 năm nữa mới hoàn thiện hết tất cả. Woah cảm giác lúc cả quần thể hoàn thiện chắc tui phải chống gậy đi chùa rùi ấy . Nhưng hiện tại thì các khu chính chúng đều đã có thể vào thăm quan ngắm cảnh rồi.

Mình đi 2 ngày 1 đêm vừa là thăm thú vãn cảnh chùa và hưởng không khí trong lành yên bình 2 ngày cuối tuần luôn. Chỗ này cách Hà Nội có khoảng 1 tiếng đi oto / 1,5 tiếng đi xe máy thôi nên đi trong ngày cũng đc luôn nha. Mình ở luôn khách sạn trong khuôn viên chùa hay còn gọi là khách xá. Khách xá rất đẹp luôn nhé, chắc phải tiêu chuẩn 4 sao.


Mình thích nhất là lúc chiều đi du thuyền ngắm cảnh non nước, thấy được mây ngũ sắc, hoàng hôn và lúc leo lên chùa Ngọc trên cao nhất của quần thể ngắm toàn cảnh khuôn viên chùa vào bình minh. Buổi tối chùa cũng lên đèn cực kì long lanh luôn ấy.

Riêng về đồ ăn thì không thấy có mấy, mọi người có thể mang đồ ăn và nước theo nha. Có máy bán nước mà vì vắng nên mình thấy nhiều chỗ cũng k hoạt động, cứ chủ động mang đi vì đi bộ cũng nhiều đó.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *