Địa điểm Checkin

QUẢNG NGÃI CÓ GÌ HOT? 

“Đệ nhất thắng cảnh”, “Kim Ấn Sơn”, “Thiên Ấn Niêm Hà” là những cái tên mà người dân địa phương và du khách cả nước dành cho danh lam thắng cảnh Núi Thiên Ấn – Sông Trà, một biểu tượng lâu đời của tỉnh Quảng Ngãi. Núi Thiên Ấn và sông Trà kết hợp tạo thành bức tranh sơn thuỷ hữu tình vừa thơ mộng vừa hùng vỹ đến lạ thường. Chúng ta hãy cùng nhau khám phá “cặp bài trùng” này nhé.

Sông Trà là con sông lớn nhất tỉnh Quảng Ngãi, tuy lớn nhất nhưng khi dòng sông chảy đến qua địa phận thành phố Quảng Ngãi và khu vực núi Thiên Ấn thì dòng nước chảy nhẹ nhàng, êm đềm, nước trôi một cách bồng bềnh khiến cho lòng người thong dong, tự tại, cực kỳ dễ chịu mỗi khi ngắm nhìn nó.

Con đường đi lên đỉnh núi Thiên Ấn men theo sườn núi hình xoắn ốc, đường rộng rãi, độ dốc nhẹ, du khách có thể di chuyển bằng xe máy hoặc đi bộ. Trong đoạn đường đi du khách có thể dừng lại ngắm cảnh, thả hồn vào gió, cảm giác chúng ta như những đám mây đang trôi nhẹ nhàng như tan biến hết mọi ưu phiền trong cuộc sống, mang đến cảm giác không phải nơi nào cũng có được, xung quanh 2 bên đường được bao bọc bởi cỏ tranh, tạo khung cảnh nên thơ, vì vậy có câu thơ nổi tiếng lồng ghép Núi Ấn

– sông Trà với lòng chung thuỷ của người con trai xứ Quảng:

“Bao giờ Núi Ấn hết Tranh, sông Trà hết nước anh đành xa em”

Bên trên đỉnh núi Thiên Ấn có chùa Thiên Ấn, nơi đây có những điều kỳ thú như: Giếng nước cổ sâu không thấy đáy gọi là Giếng Phật, ngoài không thấy đáy thì lịch sử mùa khô hạn hay mùa nắng nóng nước tại giếng này chưa bao giờ cạn, Chuông Thần được đúc từ thế kỷ XIX, có nhiều câu chuyện thần bí liên quan đến chiếc chuông này.

100 lần nói, 100 lần kể cũng không bằng 1 lần được tận mắt khám phá nơi này, vì vậy, nếu có thời gian du khách sắp xếp để đến nơi này 1 chuyến để cảm nhận cảnh sắc tuyệt trần mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người nói chung và người dân Quảng Ngãi nói riêng.

Quảng Ngãi chào đón tất cả các bạn!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *