Chuyến Đi Thú Vị

Mùa Hoa Tulip Tại New Zealand

CHECK IN NEW ZEALAND – TULIP – EDENDALE – THÁNG 10

Một địa điểm thường chỉ có dân bản địa biết và rất ít thông tin có thể tìm kiếm trên mạng và sẽ không có tour du lịch nào từ VN có thể cho bạn ghé thăm nơi đây.

Việc đầu tiên bạn muốn có cơ hội được chụp với cánh đồng hoa Tulip này là phải check ngày labor day của New Zealand là ngày nào. Ví dụ Labor day năm 2020 sẽ là thứ 2 ngày 26/10. Ngày này là ngày DUY NHẤT họ mở cửa cho bạn vào chụp. Thực ra là không có cái cửa nào cả, chỉ là các ngày khác thì họ phải chăm cây và không cho người ngoài vào. Bạn đến sớm hơn ngày đó thì đứng phía ngoài chụp được thôi.

Kinh nghiệm: thường ban đầu mọi người sẽ đến chỗ tập trung để xếp hàng chờ tới lượt vì không biết nó nằm ở đâu, đi lại ra sao… Công cuộc xếp hàng này có thể 1 2 tiếng hoặc lâu hơn, tới lượt rồi họ sẽ chở bạn trên xe của họ và đi mấy khu vườn của họ. Sau đó bạn sẽ tự lái xe đến đó và dừng lại chụp bao lâu tuỳ ý. Vì thế thay vì xếp hàng 1 2 tiếng chờ tới lượt thì bạn hãy tự lái xe đi quanh khu đó, bạn đi trên đường cũng đã nhìn thấy các cánh đồng đó rồi, cách chỗ tập trung trong phạm vi 1 2km thôi. Không mất vé vào cửa đâu, nhưng đừng “tiện tay” hái hoa về nhé, giữ gìn hoa để người sau còn có thể tiếp tục được đến đây “sống ảo” nhé. Có rất nhiều cánh đồng và mỗi cánh đồng đều có màu hoa riêng.

Vườn hoa Tulip này nằm ở đảo Nam của NZ, gần hướng Queenstown và Invercargill

Địa điểm 390 Edendale – Seaward Downs Road, Edendale.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *