Địa điểm Checkin

Mù Cang Chải tháng 12 – “Bản tình ca mùa đông” của Việt Nam

🌾Thu qua, Mù Cang Chải cởi bỏ chiếc áo khoác vàng óng của các thửa ruộng bậc thang, rồi dần dà khoác lên mình chiếc khăn quàng cổ trắng phau, dày dặn để đón đông đang tới. Màu trắng tưởng chừng như tẻ nhạt ấy lại trở thành điểm thu hút biết bao lượt khách đến ghé thăm và rồi khi trở về sau chuyến đi ngắn ngày, Mù Cang Chải trở thành nỗi nhớ đẹp đẽ trong lòng các du khách.

📍Mùa này, Mù Cang Chải như một nàng công chúa ở xứ sở thần tiên trong tưởng tượng của mỗi người khi còn tấm bé, nàng vẫn đẹp đến nao lòng nhưng không còn vui tươi rạng rỡ mà mang mác nỗi buồn. Chiếc váy thướt tha được đan lên bằng rừng hoa cải trắng đang nở rộ giữa các thung lũng, điểm xuyết một vài sắc vàng, đỏ của hoa dã quỳ, hoa trạng quỳnh và cả hoa tam giác mạch. Tất cả những điều đơn giản đó khiến cho Mù Cang Chải mùa này trở nên rất đặc biệt.

⛅Mây trôi lững thững chậm rãi ở lưng đồi, quấn quýt với làn khói lam chiều nghi ngút, xa xa là hoàng hôn đang đuổi theo chân trời để lại một dải màu thấm đẫm “sắc chiều” của vùng núi non này. Thế nhưng điều mà níu chân mỗi du khách khi ghé thăm nơi này còn nhiều hơn thế nữa, là chén trà bốc khói nghi ngút trong cái lạnh Lập Đông, là một buổi chiều tà không còn bận lòng bất kỳ điều gì ngoài việc phải làm sao để khắc họa thật rõ nét bức tranh mùa đông nơi đây vào trí não chứ chẳng phải bằng bất kỳ thiết bị điện tử nào.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *