Chuyến Đi Thú Vị

KỲ QUAN TASMANIA EAGLE HAWK NECK

một trong những khu bảo tồn kỳ thú nhất của Tasmania : Eaglehawk Neck Historical Site.

Quên cả ăn trưa, đứa lái đứa trầm trồ nhìn những con đường ngoằn ngoèo ôm những khu rừng cây thường xanh, bạch đàn…Dễ dàng bắt gặp những bé kangaroo hay wallaby dạn dĩ từ tùm cây nhảy ra đường

Do vị trí địa lý khá riêng biệt và độ đa dạng sinh học thuộc hàng “siêu cấp”, Tasmania thu hút khá đông đảo du khách nội địa Úc mà trong hành trình hôm nay, chúng tôi đã gặp và trò chuyện thắm tình đồng hương với một số kiều bào từ các tiểu bang khác đến tham quan, nghĩ dưỡng.

Những khối đá màu nâu nhạt phủ trên mình những bụi cây xanh đã trở thành thương hiệu của địa chất địa mạo Úc. Đi bộ trên con đường mòn dẫn đến các vị trí tham quan của khu Eaglehawk Neck từ trên cao ta có cảm giác thật dễ chịu khi nghe tiếng gió rít, tiếng sóng vỗ vào vách đá tung bọt trắng xóa.

Hệ thống bảng chỉ dẫn khá đẹp và khoa học, chỉ cần đi bộ hơn một km nữa sẽ đến Blowwhole ở vị trí thấp hơn. Từng đợt sóng tác động lực vào các “lỗ thổi” này tạo nên những hình ảnh thật kỳ thú

Còn Vịnh Hải Tặc (Pirates Bay) sát cạnh thì có bờ cát xám đen và bãi đá vô số những tảng đá có màu sắc và hình thù đẹp lạ mắt.

Mây mù từ xa bất chợt kéo tới vùng vịnh, báo hiệu cơn mưa nặng hạt….

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *