Chuyến Đi Thú Vị

Thánh Đường Đầu Đông

Thánh đường đầu đông

Một ngày đầu đông, thực hiện chuyến hành hương đến Bảo Lộc, thăm 2 ngôi thánh đường với kiến trúc đặc sắc.

Không khí se lạnh báo hiệu một mùa Giáng sinh lại về

Nhà thờ Thánh Mẫu được khánh thành vào tháng 12 năm 2015, tọa lạc tại số 581 Nguyễn Văn Cừ, phường Lộc Phát, TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

Thoạt nhìn, Nhà Thờ Thánh Mẫu có nét giống với nhà thờ Đức Bà Sài Gòn. Nhưng đi vào bên trong, bạn sẽ nhận ra có nhiều điểm khác biệt ở nhà thờ này với khoảnh sân rộng được trồng tiểu cảnh cỏ cây hoa lá, cùng nhiều khu vực phía sau và bên hông được xây dựng với chức năng khác nhau.

Điểm khác biệt lớn của giáo xứ Thánh Mẫu chính là những ô cửa có phần chóp nhọn về phía trên, chứ không hình mái vòm như các ô cửa ở nhà thờ Đức Bà thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài là địa điểm tôn kính của giáo dân giáo xứ Thánh Mẫu, nhà thờ còn là nơi được rất nhiều cặp đôi chọn làm nơi chụp ảnh cưới vì khối kiến trúc Gotic tinh xảo đẹp tựa các nhà thờ châu Âu.

Nhà thờ Bảo Lộc nằm ở vị trí trung tâm TP. Bảo Lộc, được xây dựng từ năm 1994, khánh thành năm 1999, theo đồ án thiết kế của kiến trúc sư Ngô Viết Thụ (Khôi nguyên La Mã – Prix de Rome), với sự tham gia thực hiện đồ án của kiến trúc sư Nguyễn Hồng Sơn. Đây được xem là nhà thờ có sức chứa lớn nhất ở Việt Nam, với khả năng chứa khoảng 3,000 giáo dân và là nhà thờ có hình “Bánh chưng bánh dầy” duy nhất ở Việt Nam.
Kính chúc mọi thành viên của group một mùa Giáng sinh an lành và hạnh phúc.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *