Chuyến Đi Thú Vị,  Mẹo Du Lịch

HƯỚNG DẪN DU LỊCH HÀ NỘI – NINH BÌNH CHI TIẾT

Ninh Bình đang vào mùa lúa chín đẹp nhất trong năm, thời tiết mát mẻ và cảnh vật thì vô cùng yên bình, đến Ninh Bình chuyến này hơi vội nhưng mình nghĩ nếu để đi đổi gió cuối tuần gần Hà Nội thì 2 ngày ở Ninh Bình chắc chắn là một lựa chọn hợp lí

Phương tiện : Mình chọn đi xe máy từ Hà Nội cho tiết kiệm chi phí, đường rất đẹp và dễ đi tuy nhiên hơi nhiều chốt, mọi người nhớ cầm đầy đủ bằng lái và không đi quá tốc độ nhé!

Chơi gì ?

Ngày 1 :

– Xuất phát từ sáng sớm thì tầm 8h mình tới Ninh Bình, nhận phòng ks rồi đi Tràng An luôn ( nên đi trước 10h nhé chứ muộn rất nắng vì đi thuyền tận 2 tiếng lận )

– Tiện đường ghé sang Tuyệt Tịnh Cốc chơi ( thuê một chiếc xe đạp để dạo một vòng ở đây nha).Sau đó buổi chiều đi Hang Múa để đón hoàng hôn ( nhớ canh giờ nhé vì hoàng hôn ở Hang Múa siêu đỉnh tuy nhiên leo hơi mệt )

– Tối có thể tạt qua chùa Bái Đính check in vì chùa buổi tối lên đèn rất đẹp, mình không đi Bái Đính ban ngày vì sợ nắng và trước mình có đi một lần rồi.

Ngày 2 :

– Sáng sớm dậy trải nghiệm trèo sup ở ks, câu cá, cho vịt ăn

– Trưa trên đường về thì ghé qua Đồng cừu vân long check in chụp ảnh và chơi với mấy bé cừu siêu cute

Ở đâu ?

Mình chọn ở Memorina Farmstay Ninh Bình

Phòng mình ở là Tuyệt Tịnh Cốc Resident, dãy phòng VIP ở khu nghỉ. Phòng này thì siêu rộng, có view hồ nước khá là thoáng. Ngoài ra còn có bồn tắm rất thích hợp cho những bạn nào vừa thích chill vừa thích sống ảo

Trong combo nghỉ có kèm theo buffet sáng, trang trí đẹp mắt mà nhiều đồ ăn lắm, mình nghĩ ăn là no đến trưa luôn

Ở đây có rất nhiều hoạt động phù hợp cho gia đình hay nhóm bạn : chèo sup, trải nghiệm 1 ngày làm nông ( cưỡi trâu, cho vịt ăn, chơi với cừu,.. ), đạp xe,..

Memorina cách Bái Đính 2km, Tràng An 6km và Tuyệt Tịnh Cốc 4km, khá là thuận tiện để di chuyển đi chơi.

Ăn gì?

Đến Ninh Bình thì phải ăn thịt dê rồi, đặc sản mà ^^ Mình ăn ở nhà hàng dê Thanh Cao, khá là ngon mà zá cả cũng hợp lí.

Lưu ý :

– Ninh Bình rất đẹp tuy nhiên cũng rất nắng, nhớ mang áo dài tay và áo chống nắng, mũ nón đầy đủ nhé!

– Góc nào ở Ninh Bình cũng đẹp, cũng chill nên hãy chuẩn bị thật nhiều váy/quần áo sáng màu để có thật nhiều ảnh đẹp mang về nha

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *